Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 3.000 người tham gia đi bộ ủng hộ người khuyết tật nghèo

Kinhtedothi - Sáng 9/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, TP Hồ Chí Minh, hơn 3.000 người đã tham gia chương trình đi bộ “Vì người khuyết tật nghèo” năm 2014.
Đây là lần thứ 8 Hội Chữ thập Đỏ Thành phố tổ chức chương trình này nhằm biểu dương các điển hình gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vượt khó; tri ân những tấm lòng nghĩa tình của người dân thành phố và tiếp tục gây quỹ cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam.
Các tình nguyện viên đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo
Các tình nguyện viên đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo
Hoạt động này cũng là một trong những nội dung thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” và hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (từ 10/8-10/9) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) và Ngày Nhân đạo thế giới (19/8).

Chủ đề của chương trình năm nay là chung tay chăm sóc sức khỏe, cải thiện đời sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo và thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống.”

Theo Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, từ chương trình đi bộ, năm 2013, Thành hội và các quận, huyện đã chăm lo mỗi tháng và trợ cấp đột xuất cho hơn 900 nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng hơn 200 xe lăn, xe lắc, hỗ trợ sinh kế và phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Pháp thành phố tặng nhiều suất học bổng cho người nghèo.

Tổng trị giá cho các hoạt động này lên tới trên 1,5 tỷ đồng. Riêng năm 2014, chương trình này đã nhận được hơn 2,1 tỷ đồng từ các cá nhân và đơn vị hảo tâm để những nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhiều khoản hỗ trợ dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Nhiều khoản hỗ trợ dành cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

18 Sep, 07:38 AM

Kinhtedothi – Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về chính sách hỗ trợ tạo việc làm. Trong đó quy định nhiều chính sách chế độ hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

Quy định mới về mức lương của lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

17 Sep, 09:23 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 248/2025/NĐ-CP ngày 15/9/2025 quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng của người đại diện chủ sở hữu trực tiếp, người đại diện phần vốn nhà nước và Kiểm soát viên trong doanh nghiệp Nhà nước.

Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Hòa, Phú Thọ

Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Minh Hòa, Phú Thọ

17 Sep, 05:07 PM

Kinhtedothi - Sáng 8/9/2025, tại Trường THPT Minh Hòa (tỉnh Phú Thọ), Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki, Công ty Bảo hiểm DBI Hàn Quốc và công ty thành viên là Công ty Cổ phần Tập đoàn Bảo hiểm DBV đã trao tặng học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tài trợ 02 chiếc TV, tổng giá trị tài trợ lên tới 60 triệu đồng. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ