Hơn 400 tấn than không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng tạm giữ

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/6, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực biển Hải Phòng, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện 1 tàu chở 400 tấn than có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Phát hiện tàu hàng BN0629 do ông Phạm Văn Long điều khiển có dấu hiệu nghi vấn, cơ quan chức năng đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra theo quy định. Ngoài thuyền trưởng Phạm Văn Long, 48 tuổi trú tại xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh trên tàu còn có 3 thuyền viên khác.
Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số than nói trên. Bên cạnh đó còn có 2 thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ.
 Cơ quan chức năng tạm giữ 400 tấn than không rõ nguồn gốc
Khai báo với cơ quan chức năng, ông Long cho biết, số than trên được mua trôi nổi và đang trên đường về Hải Dương tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra.
Hiện số hàng nói trên đã được tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, đưa tàu về khu vực bến Gót, huyện Cát Hải, Hải Phòng để tiếp tục điều tra làm rõ.