Hơn 400 tiểu thương thị xã Sơn Tây được trang bị kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Lãnh đạo Công an thị xã Sơn Tây cho biết, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra và xử lý liên quan đến an toàn PCCC trên địa bàn. Góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của các hộ kinh doanh tại chợ, siêu thị…

Lực lượng Cảnh sát PCCC  - Công anThị xã Sơn Tây phát cẩm nang PCCC cho tiểu thương tại chợ Mía.
Lực lượng Cảnh sát PCCC  - Công anThị xã Sơn Tây phát cẩm nang PCCC cho tiểu thương tại chợ Mía.

Theo Công an thị xã Sơn Tây, để góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của các hộ kinh doanh tại các chợ, cán bộ công nhân viên tại các siêu thị về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH cũng như hưởng ứng đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với chợ, trung tâm thương mại. Công an thị xã Sơn Tây vừa tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng an toàn PCCC và CNCH tại chợ Trung Sơn Trầm, chợ Mía và siêu thị Lan Chi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc với Ban quản lý các chợ để phát trên loa phát thanh khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại chợ. Công an thị xã Sơn Tây đồng thời sử dụng xe chuyên dụng gắn băng rôn để tiến hành tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức PCCC.

Trong buổi tuyên truyền, Công an thị xã đã tổ chức phát tờ rơi, cẩm nang khuyến cáo an toàn PCCC cho hơn 400 hộ kinh doanh đang hoạt động tại  chợ Trung Sơn Trầm, chợ Mía.

Trang bị kỹ năng về PCCC cho cán bộ, công nhân viên tại siêu thị Lan Chi.
Trang bị kỹ năng về PCCC cho cán bộ, công nhân viên tại siêu thị Lan Chi.

Cùng với đó, các tiểu thương và người dân đã được nhắc nhở ý thức tuân thủ những nội quy phòng cháy tại chợ, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt; không tự ý làm mái che, máy vảy, cơi nới lều bạt, ảnh hưởng đến hành lang an toàn PCCC, lối thoát nạn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Cảnh sát PCCC lưu ý việc sắp xếp, bố trí hàng hóa ngăn nắp, theo đúng chủng loại, đảm bảo khoảng cách PCCC đến nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt; Tuyệt đối không đốt nhang đèn, vàng mã trong chợ và hướng dẫn thao tác, cách sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại chợ, quy trình xử lý đám cháy và công tác thoát nạn khi có sự cố tai nạn, cháy nổ xảy ra.

Tuyên truyền công tác PCCC và CNCH cho tiểu thương tại chợ Trung Sơn Trầm.
Tuyên truyền công tác PCCC và CNCH cho tiểu thương tại chợ Trung Sơn Trầm.

Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây cho biết: Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, công nhân viên của các siêu thị trên địa bàn nắm được những quy định của Nhà nước trong công tác PCCC và kiến thức xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn PCCC của siêu thị trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đôn đốc Ban quản lý các siêu thị thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ công nhân viên, khách hàng qua hệ thống truyền thanh nội bộ; Các đoạn video tuyên truyền nguyên nhân gây cháy, cách phòng tránh và xử lý khi có cháy, nổ xảy ra thực hiện nghiêm các quy định về PCCC và CNCH…