DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 4.500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm

20-09-2014 14:55
Kinhtedothi - Sáng 20/9, hơn 4.500 sinh viên đã tốt nghiệp và đang học tại Trường cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức đã tham gia ngày hội việc làm 2014 do Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức phối hợp Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác doanh nghiệp tổ chức.
Theo đó, ngày hội đã thu hút 25 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng việc làm với hơn 1.400 vị trí công việc cho sinh viên ra trường và vừa học vừa làm.

 
Các ngành tuyển dụng đa dạng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện - điện tử, viễn thông, cơ khí chế tạo máy - ô tô; tài chính kế toán; thiết kế đồ họa… Một số ngành dịch vụ như: quản trị kinh doanh, quản lý nhà hàng, khách sạn, du lịch... Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ giao lưu trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đã có 137 sinh viên được doanh nghiệp nhận vào làm ngay.

Tại ngày hội việc làm, các sinh viên còn được tập huấn trang bị kỹ năng viết hồ sơ và phỏng vấn xin việc.

Trước đó, đã có 500 sinh viên được doanh nghiệp nhận vào làm từ ngày hội việc làm. Dịp này, các doanh nghiệp cũng đã hỗ trợ 30 suất học bổng, với tổng trị giá 70 triệu đồng cho học sinh sinh viên khá, giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ngày hội việc làm được đông đảo sinh viên hưởng ứng.
Được biết hằng năm, TP Hồ Chí Minh có khoảng 70.000 sinh viên ra trường. Trong đó, có khoảng 180.000 người có nhu cầu việc làm. Trong giai đoạn 2011-2015, TP Hồ Chí Minh ưu tiên phát triển nhân lực cho những ngành có hàm lượng công nghệ, giá trị gia tăng cao, đảm bảo nhu cầu lao động chất lượng cao cho 9 ngành dịch vụ, 4 ngành công nghiệp chủ lực và 9 nhóm ngành kinh tế dịch vụ. Vì vậy, nguồn nhân lực đào tạo ở các trường cần phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, đảm bảo kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề cho các sinh viên, để các em tìm được việc làm dễ dàng khi tốt nghiệp.
TAG: