Hơn 600 cán bộ chiến sĩ tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn phòng cháy

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tham mưu Công an TP Hà Nội tổ chức tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra PCCC cho 604 cán bộ, chỉ huy hiện đang công tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH...

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an TP Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn PCCC năm 2022 cho 604 cán bộ, chiến sĩ.

Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2022 cho 604 cán bộ, chiến sĩ.
Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2022 cho 604 cán bộ, chiến sĩ.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, qua kiểm tra, đánh giá hồ sơ quản lý nhà nước về PCCC của một số đơn vị nhận thấy còn bỏ sót địa bàn, cơ sở, kiểm tra không đầy đủ số lần, số lượt theo quy định. Biên bản kiểm tra không đánh giá đầy đủ các điều kiện an toàn PCCC, không phát hiện và kiến nghị cơ sở khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC.

Chưa xử lý đối với các hành vi vi phạm về PCCC, đặc biệt các vi phạm trong đầu tư xây dựng như không thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC đã đưa vào sử dụng… Nguyên nhân của tình trạng trên một phần là do cán bộ làm công tác kiểm tra còn yếu về chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại hội nghị, Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra an toàn PCCC&CNCH năm 2022 sẽ giúp các cán bộ, chiến sỹ nâng cao kiến thức, nắm bắt các văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và trang bị cho CBCS các kiến thức cần thiết để đạt kết quả cao trong công tác nghiệp vụ kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy do Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, Bộ Công an tổ chức.

Đối với 604 cán bộ, chỉ huy tham gia khoá tập huấn lần này sẽ được tổ chức làm 03 lớp, triển khai từ ngày 21/7 đến hết ngày 28/7/2022; ngày 29/7/2022 sẽ tổ chức kiểm tra 100% cán bộ chiến sỹ tham gia tập huấn. Kết quả tập huấn sẽ là tiêu chí để các đơn vị xem xét, phân công, bố trí công tác cán bộ kiểm tra an toàn PCCC&CNCH.

 

Trước đó, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 141/2020/TT-BCA ngày 23/11/2020 quy định công tác kiểm tra về PCCC&CNCH của lực lượng Công an Nhân dân. Theo đó, cán bộ kiểm tra an toàn PCCC ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định còn phải được tập huấn và kiểm tra nghiệp vụ về PCCC&CNCH. Kết quả kiểm tra là một trong các điều kiện để xem xét phân công hoặc tiếp tục phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về PCCC&CNCH.