Hơn 62.000 học sinh 3 cấp của quận Đống Đa bước vào năm học mới

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/9, 62.789 học sinh 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS) của quận Đống Đa đã chính thức bước vào năm học mới. Lãnh đạo quận Đống Đa đã tới dự và chung vui với các nhà trường.

Phó Trưởng Phòng Giáo dục quận Đống Đa Phạm Thị Phúc cho biết, để lễ khai giảng năm học mới diễn ra trang nghiêm, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, trước đó các trường đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài phòng học.

 Bí thư Quận uỷ Đống Đa Hà Minh Hải tặng hoa chúc mừng cô, trò trường Mầm non Trung Tự.

Đồng thời, tổ chức phương án đón học sinh đến dự lễ khai giảng với chương trình ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tránh lãng phí, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút). Ngoài ra, các nhà trường cũng chuẩn bị nhiệt kế đo thân nhiệt, nước sát trùng và khẩu trang cho học sinh, giáo viên...

 Chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân tặng hoa chúc mừng thầy, trò trường THCS Phương Mai.

Trong sáng nay, Bí thư Quận uỷ Đống Đa Hà Minh Hải đã đến chúc mừng cô trò trường Mầm non Trung Tự (phường Trung Tự). Năm học 2020 – 2021, trường Mầm non Trung Tự có 550 học sinh theo học. Còn Chủ tịch UBND quận Đống Đa Đặng Việt Quân đã đến chung vui với thầy, trò trường THCS Phương Mai (phường Phương Mai).

 Học sinh trường THCS Phương Mai dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Năm học 2020-2021, với thông điệp “Vừa học, vừa phòng chống dịch Covid-19”, hơn 1.200 học sinh trường THCS Phương Mai đã tham dự một lễ khai giảng năm học mới thật đặc biệt. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thầy, trò và toàn thể các đại biểu tham dự lễ khai giảng đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào khuôn viên trường. Nhà trường không tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp mà 308 em học sinh lớp 6 được chào đón nồng nhiệt ngay tại sân trường với giáo viên chủ nhiệm của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần