Hơn 7.000 lít dầu FO bị tràn ra sông Thải

Vĩnh Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hơn 7.000 lít dầu FO của Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng ở thị trấn Minh Đức (huyện Thủy Nguyên) vừa bị chảy tràn ra sông do sự cố bục đường ống.

Theo đó vào lúc 3h ngày 10/11/2019, tại công ty xi măng Chinfon Hải Phòng có khoảng 5 khối dầu tràn trong khu vực công ty, 2 khối tràn ra sông Thải. Sau sự cố nói trên lãnh đạo Công ty xi măng Chinfon đã xác nhận do công nhân phụ trách kíp sản xuất nhận thấy hệ thống bơm dầu bị sụt áp, nên đã cho kiểm tra và phát hiện sự cố vỡ đường ống dẫn dầu xảy ra tại đường ống dẫn vào lò sấy số 1.
Phía Công ty xi măng Chinfon đã báo với Trung tâm xử lý sự cố môi trường Việt Nam để khắc phục. Đến chiều ngày 11/11 đã xử lý được công đoạn 1, 2 là quây hút tràn dầu. Công đoạn 3 làm sạch môi trường đang được thực hiện.
 Dầu tràn ra sông Thải thuộc địa bàn thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng về phương án xử lý số dầu tràn ra môi trường và phương án làm sạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường.
Nguyên nhân sự cố đang được Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần