Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 700 công nhân làm việc tại Đồng Nai được công an dẫn đường, hỗ trợ về quê

Kinhtedothi - Chiều 29/7, trên 700 công nhân làm việc tại các công ty trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) và đang thực hiện cách ly đã được giải quyết cho về quê.
Chiều 29/7, trên 700 công nhân đang làm việc tại các công ty trên địa bàn xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã được công an hộ tống về quê.
Toàn bộ số công nhân trên được địa phương miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2, được bố trí xe đưa về quê. Đoàn xe được lực lượng công an "hộ tống", dẫn đường, hỗ trợ đi qua các chốt kiểm dịch của các tỉnh, thành trên đường về quê.
Theo Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Nai, toàn bộ số công nhân này đều quê ở Đắk Lắk. Chính vì vậy, Sở LĐTB&XH Đồng Nai đã liên hệ với Sở LĐTB&XH Đắk Lắk để chuẩn bị sẵn sàng đón đoàn. Được biết, tất cả các công nhân sẽ được tỉnh Đắk Lắk cho thực hiện cách ly theo đúng quy định phòng, chống Covid-19.
Trước đó, sáng cùng ngày, số công nhân trên đã tập trung tại UBND xã Thạnh Phú để xin được về quê nhà. UBND xã Thạnh Phú, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai (Sở LĐTB&XH Đồng Nai)… đã kịp thời tiếp cận để xử lý sự việc.
Trên 700 công nhân đang làm việc tại Đồng Nai đã được về quê.
Sở LĐTBXH Đồng Nai cũng lưu ý số lượng người lao động đăng ký được hỗ trợ về quê phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của các địa phương nơi đăng ký thường trú. Người lao động phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về địa  phương, trường hợp được các địa phương đón về thì phải  cách ly tập trung tối  thiểu 14  ngày theo quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an Đắk Lắk triển khai lực lượng, phương án ứng phó chủ động với bão số 13 (Kalmaegi)

Công an Đắk Lắk triển khai lực lượng, phương án ứng phó chủ động với bão số 13 (Kalmaegi)

06 Nov, 08:23 PM

Kinhtedothi- Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống và kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi), đặc biệt tại 34 xã, phường ở phía Đông tỉnh, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động số lượng đông đảo cán bộ chiến sĩ (CBCS), phương tiện và triển khai nhiều phương án ứng phó chi tiết.

Đắk Lắk: cấm người dân ở nơi bão đi qua không ra đường từ chiều ngày 6/11 

Đắk Lắk: cấm người dân ở nơi bão đi qua không ra đường từ chiều ngày 6/11 

06 Nov, 07:24 PM

Kinhtedothi – Chiều 6/11, do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi), khu vực các xã phía Đông tỉnh Đắk Lắk đã hứng chịu đợt mưa lớn kèm theo gió mạnh. Tình trạng này đã làm gãy đổ nhiều cây xanh trên các tuyến đường tại một số khu vực. Trước diễn biến phức tạp của bão, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công điện khẩn, cấm người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng ra đường, có hiệu lực từ 16 giờ 30 phút cùng ngày cho đến khi bão đi qua.

TP Hồ Chí Minh thông tin việc xả lũ tại hồ Đá Đen và Sông Ray

TP Hồ Chí Minh thông tin việc xả lũ tại hồ Đá Đen và Sông Ray

06 Nov, 06:07 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình thủy lợi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc xả lũ hai hồ chứa nước Sông Ray và Đá Đen từ 8 giờ ngày 6/11 đến 8 giờ ngày 16/11, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân vùng hạ lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ