Hơn 800 học sinh tham dự Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng

Trung Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay (4/3), tại Hà Nội, hơn 800 học sinh các trường THPT chuyên, trường THCS của 30 tỉnh, TP tham dự Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 14 năm 2017. Kỳ thi do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Hội Toán học Hà Nội tổ chức.

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng là cuộc thi được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Đây là kỳ thi dành cho những học sinh có năng khiếu Toán, có khả năng tiếng Anh chuyên ngành Toán để thi Toán bằng tiếng Anh. Các thí sinh tham gia thi gồm học sinh khối THPT (lớp 10) và THCS (lớp 8). Đề thi và bài làm của học sinh được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đề thi gồm 15 câu hỏi, trong đó có 5 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi tự luận.
Tại cuộc thi , Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thường trực kỳ thi cho biết, kỳ thi năm nay có một số điểm mới trong khâu tổ chức, đó là chỉ tổ chức thi và trao giải trong 2 ngày, ngày 4 – 5/3, tại 1 Hội đồng thi duy nhất là Hà Nội. Phương thức tổ chức kỳ thi này cũng dần hướng đến các kỳ thi theo tiêu chuẩn quốc tế để ngày càng thu hút nhiều thí sinh tham gia.
Theo ông Chử Xuân Dũng, từ 3 Hội đồng thi trước đây, năm học này chỉ còn tổ chức duy nhất tại một địa điểm chung. Bên lề kỳ thi có tổ chức cho các em học sinh các hoạt động giao lưu, thăm quan các địa danh, di tích lịch sử tại Hà Nội; tổ chức cho các em học sinh nghe nói chuyện chuyên đề về Toán học do các nhà Toán học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới sẽ nói chuyện. “Chúng tôi hướng tới tổ chức kỳ thi theo chuẩn quốc tế, mong muốn năm nay thử nghiệm, nếu kết quả tốt, những năm tiếp theo chúng tôi sẽ tiến hành rộng hơn. Dự kiến sẽ nghiên cứu cùng Hội Toán học Hà Nội phát triển thêm quy mô, không chỉ có học sinh Việt Nam mà có mời thêm học sinh các nước” – ông Chử Xuân Dũng chia sẻ.