Honeywell chi 5,1 tỷ USD mua lại Elster

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện Tập đoàn Honeywell hôm nay (30/7) vừa công bố đã ký kết thoả thuận trị giá khoảng 5,1 tỷ USD mua lại công ty Elster thuộc Melrose Industries plc - nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp khí nhiệt.

Tên tuổi của Elster được hình thành từ sản xuất và kinh doanh các thiết bị đo lường điện, nước, khí đốt và hệ thống sưởi thương mại, công nghiệp và khu dân cư, bao gồm các thiết bị đo lường, phần mềm và giải pháp phân tích dữ liệu thông minh. Elster cũng là nhà sản xuất máy tính và máy điều chỉnh lưu lượng cho ngành công nghiệp khí đốt.
Honeywell chi 5,1 tỷ USD mua lại Elster - Ảnh 1
Toàn bộ doanh số bán hàng trong năm 2015 của Elster ước tính đạt 1,8 tỷ USD. Con số này gấp khoảng 12,6 lần lợi nhuận trước thuế, trả lãi và khấu hao (EBITDA) ước đạt năm 2015 của Elster, và việc mua lại này dự kiến sẽ diễn ra vào quý 1 năm 2016. Thoả thuận hiện đang trong giai đoạn thảo luận những điều kiện cuối cùng, bao gồm xem xét lại các điều khoản và bỏ phiếu quyết định từ cổ đông của Melrose.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của Honeywell Dave Cote khẳng định: Việc mua lại Elster sẽ tạo ra lợi nhuận vững chắc cho các cổ đông của Honeywell trong tương lai vì Elster có công nghệ, thương hiệu vượt trội, bí quyết công nghệ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như sự hiện diện trên toàn thế giới.

Hiện, Elster tuyển dụng gần 6.800 nhân viên và có cơ sở tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ, Đức, Vương quốc Anh và Slovakia. Công ty duy trì được một thành tích lắp ráp ấn tượng với hơn 200 triệu mô-đun đo lường được triển khai chỉ trong 10 năm qua. Vì thế, lãnh đạo Honeywell tin tưởng, vụ mua bán này cho phép tập đoàn nâng cao giá trị khách hàng với những công nghệ và giải pháp quản lý trọn đời cho những người dùng cuối trong ngành công nghiệp do các bộ phận Giải pháp Kiểm soát Môi trường và Cháy nổ, Giải pháp Tự động hoá Quá trình của Honeywell thực hiện.
Honeywell chi 5,1 tỷ USD mua lại Elster - Ảnh 2
Theo ông Cote, bộ phận khí đốt của Elster cung cấp các sản phẩm đang có nhu cầu cao cho các khách hàng sử dụng khí đốt tự nhiên và mang lại một mạng lưới phân phối lớn, có quy mô toàn cầu cùng vô số các cơ hội bán các công nghệ hiện tại của Honeywell cho những khách hàng mới tại những khu vực phát triển hay các khu vực có tốc độ tăng trưởng cao. Các loại thiết bị đo lường khí đốt, điện và nước của Elster được đánh giá cao về độ tin cậy, tính an toàn và tính chính xác. Elster là thương hiệu danh tiếng trên toàn thế giới trong việc mang lại hiệu quả trong hoạt động và đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ theo quy định của các khách hàng trên toàn cầu. Các công nghệ khác biệt, chuyên môn trong ngành theo phổ rộng, mối quan hệ với khách hàng trên toàn cầu của Elster kết hợp với vị trí vững chắc của họ trong phân khúc các sản phẩm sưởi, kiểm soát và đo lường – thực sự rất phù hợp với danh mục sản phẩm của Honeywell.

Thương vụ mua lại Elster cũng tạo ra một nền tảng mới trong mục tiêu mua lại đối với Honeywell, góp phần vào tốc độ tăng trưởng của tập đoàn và mở rộng sự hiện diện trên quy mô toàn cầu. Chúng ta sẽ thấy những lợi ích tức thì đối với danh mục sản phẩm của Honeywell, mở rộng quy mô hơn vào năm 2016 và 2017. Trong suốt thập kỷ qua, Honeywell đã thực hiện thành công hơn 80 thương vụ mua lại, mang lại gần 12 tỷ USD doanh thu. Lãnh đạo tập đoàn vẫn tiếp tục tìm kiếm những thương vụ mua bán có triển vọng nhằm nâng cao mức tăng trưởng của tập đoàn.