Honeywell hoàn tất thâu tóm UOP Rusell LLC

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tập đoàn Honeywell hôm nay (14/1) công bố đã mua nốt 30% cổ phần còn lại tại UOP Rusell LLC với trị giá gần 240 triệu USD nhằm phát triển công nghệ và sản xuất thiết bị mô-đun xử lý khí tự nhiên.

Năm 2012, Honeywell đã mua 70% cổ phần của công ty Thomas Russell để thiết lập nên UOP Russell – sau này trở thành một bộ phận của Honeywell UOP. Các bên đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép Honeywell có thể mua nốt số cổ phần còn lại trong vòng ba năm sau khi thương vụ đầu tiên kết thúc.
Một nhà máy lọc dầu của Honeywell.
Một nhà máy lọc dầu của Honeywell.
"Ông Tom Russell và công ty của mình đã đi tiên phong trong việc giới thiệu các công nghệ mô-đun loại bỏ những chất gây nhiễm bẩn khí tự nhiên và thu hồi các chất khí hóa lỏng có giá trị (NGLs) một cách nhanh chóng và tiết kiệm," ông John Gugel – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhánh kinh doanh Xử lý Khí và Hydro của Honeywell UOP nói. "Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trên nền tảng vững chắc đó, áp dụng các giải pháp tự động hóa quá trình của Honeywell và công nghệ của Honeywell UOP, và mở rộng kinh doanh trên trường quốc tế nhằm giúp đáp ứng nhu cầu toàn cầu đối với khí tự nhiên, dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2040."
Các dòng sản phẩm của UOP Russell bao gồm thiết bị chế tạo rời, mô-đun gia công sẵn rồi được lắp ghép lại thành nhà máy hoàn chỉnh với các chi tiết kỹ thuật chính xác. Các thiết bị có thể dễ dàng vận chuyển đến các vùng xa và sau đó lắp ráp tại hiện trường, việc này giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí thi công cũng như nâng cao độ tin cậy trong vận hành. Phương pháp mô-đun này cho phép khách hàng có thể bắt đầu xử lý khí và đạt được doanh thu nhanh hơn so với các phương pháp thi công tại hiện trường truyền thống.
Honeywell hoàn tất thâu tóm UOP Rusell LLC - Ảnh 1
 
Honeywell UOP đã áp dụng các phương pháp UOP Russell để mở rộng dịch vụ thiết bị mô-đun của mình cho các thiết bị xử lý lọc dầu và hóa dầu quan trọng và các ứng dụng khác. Với thiết bị UOP Russell, việc thiết kế và xây dựng mô-đun cho các thiết bị lọc dầu quan trọng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ xây dựng, đồng thời đảm bảo chất lượng cao, và đặc biệt phù hợp cho các vùng xa xôi.

Thiết bị mô-đun của UOP Russell do Honeywell UOP cung cấp là một trong những giải pháp nền tảng để xử lý và chế biến khí tự nhiên. Doanh nghiệp cũng cung cấp công nghệ thu hồi condensate và khí hóa lỏng tự nhiên có giá trị như ethane, propane, butane, và tách nước, thủy ngân, lưu huỳnh, carbon dioxide và các chất làm nhiễm bẩn dòng khí tự nhiên khác.

Honeywell UOP đã cung cấp thiết bị và công nghệ tiền xử lý cho hơn 350 dự án xử lý khí trên toàn cầu đồng nghĩa với việc sản xuất được hơn 560 tỷ mét khối (20 nghìn tỷ cubic feet) khí tự nhiên mỗi năm tương đương với gần 40 phần trăm sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng toàn cầu. Theo số liệu thống kê năng lượng thế giới của hãng BP, riêng trong thập kỷ qua, lượng tiêu thụ khí tự nhiên trên toàn thế giới đã tăng trưởng với tỷ lệ trung bình hàng năm là hơn 2,3%, từ 95,3 nghìn tỷ cubic feet năm 2004 lên tới 120 nghìn tỷ cubic feet trong năm 2014.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu khí tự nhiên sẽ tăng lên 183 nghìn tỷ cubic feet vào năm 2040, dẫn đầu là Trung Quốc và khu vực Trung Đông, khiến khí tự nhiên trở thành nhiên liệu hóa thạch có mức tăng trưởng nhanh nhất. Nhu cầu tại Trung Quốc và các khu vực khác được đẩy mạnh một phần là do những nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon vì khí tự nhiên khi đốt sạch hơn so với than đá.

Nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng của Honeywell (PMT) luôn đi đầu trong việc sản xuất các vật liệu tiên tiến, quy trình công nghệ, và các giải pháp tự động hóa. Các nhà máy sản xuất vật liệu tiên tiến thuộc nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng của Honeywell sản xuất một loạt các sản phẩm chất lượng cao, bao gồm cả chất làm lạnh thân thiện với môi trường và vật liệu sử dụng để sản xuất sản phẩm cuối như áo giáp chống đạn, nylon, chip máy tính và bao bì dược phẩm. Quy trình công nghệ phát triển bởi UOP (www.uop.com) – một nhánh kinh doanh của nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng (PMT) -  tạo nền tảng cho hầu hết các nhà máy lọc dầu trên  thế giới để sản xuất xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay phản lực, khí tự nhiên, hóa dầu và nhiên liệu tái tạo một cách hiệu quả. Nhánh kinh doanh Giải pháp Tự động hóa quá trình của nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng (www.honeywellprocess.com) là nhà tiên phong trong điều khiển tự động, các thiết bị đo đạc và dịch vụ cho dầu khí, lọc dầu, bột giấy, giấy; phát điện công nghiệp, hóa chất và hóa dầu, nhiên liệu sinh học, khoa học đời sống, kim loại, khoáng chất và các ngành công nghiệp khai thác mỏ.