Hợp đồng mới vẫn chưa được ký

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Về cơ bản, những nguyên tắc, nội dung lớn của bản hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa Liên đoàn bóng đá VN (VFF) và HLV Calisto đã được thống nhất.

KTĐT - Về cơ bản, những nguyên tắc, nội dung lớn của bản hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa Liên đoàn bóng đá VN (VFF) và HLV Calisto đã được thống nhất.

Tuy nhiên, bản hợp đồng vẫn chưa được ký kết bởi còn một số điều khoản chưa rõ về luật cần nhờ tới sự tư vấn của các luật sư.

Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng này sẽ chính thức được ký kết vào đầu tháng 2. Theo đó, HLV Calisto sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia thêm 3 năm (từ 2010-2013). Trong thời gian này, HLV Calisto toàn tâm toàn lực cống hiến cho đội tuyển quốc gia, hướng tới chinh phục những mục tiêu mới của đội tuyển trên đấu trường quốc tế.

Trong dự thảo bản hợp đồng dày 28 trang giữa hai bên không hề có một chữ nào đề cập đến việc HLV Calisto làm việc cho một ai khác ngoài VFF.Thậm chí, VFF còn có quyền sở hữu hình ảnh của HLV Calisto. Trong trường hợp HLV Calisto muốn ký hợp đồng tài trợ hay quảng cáo thì phải được sự chấp thuận của VFF với điều kiện không mâu thuẫn với quyền lợi của những nhà tài trợ đang là đối tác của VFF.

Từ chối tiết lộ mức lương cụ thể dành cho HLV Calisto trong bản hợp đồng mới nhưng đại diện VFF cho biết sẽ cao hơn mức 13.000 USD/tháng như hợp đồng cũ.

Theo tìm hiểu, lương mới mà thầy Tô được nhận khi dẫn dắt ĐTVN còn cao hơn mứcmà Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ đã tiết lộ trước đó là 20.000 USD/tháng- sẽ vào khoản 23-25.000 USD/tháng. Đây là khoản lương cứng mà chuyen gia này chắc chắn được nhận sau khi VFF đã lo trả thuế thu nhập tiền lương, thuê nhà, xe, điện thoại, chi phí công tác.. cho HLV Calisto. Riêng thuế thu nhập cho các khoản thưởng sau thành tích cùng các đội tuyển thì HLV Calisto phải nộp.

Ngoài ra, trong dự thảo hợp đồng mới, mỗi năm HLV Calisto chỉ được về phép hai lần và VFF sẽ lo chu cấp vé để HLV Calisto di chuyển, ngoài ra, những chi phí phát sinh ông sẽ phải tự lo.

Theo tìm hiểu, hai chi tiết chính khiến HLV Calisto chưa thể đồng ý 100% với dự thảo hợp đồng do VFF đưa ra liên quan đến yếu tố quyền lợi cá nhân. Trong đó, ông muốn VFFthanh toán cả tiền thuế cho các khoản thưởng.Ngoài ra, HLV Calisto cũng yêu cầu VFF phải cho ông về phép 4 lần/năm vì 2 lần như dự thảo hợp đồng là ít.

Chức danh HLV của ông thầy người Bồ Đào Nha trong bản hợp đồng mới với VFF là chỉ ở ĐTQG chứ không kiêm nhiệm.Trong thời gian ĐTQG và đội U23 không tập trung, HLV Calisto còn có trách nhiệm tư vấn, giúp đỡ cho BHL các đội tuyển trẻ U20, U19, U17 quốc gia... khi những đội này tham gia thi đấu ở những giải quốc tế.

Trong bản Dự thảo hợp đồng, VFF không đưa ra chỉ tiêu thành tích cụ thể đối với HLV Calisto mà chỉ đưa ra những mục tiêu cần cố gắng phấn đấu.

Sau khi nhận được tư vấn đầy đủ của các luật sư về những vấn đề liên quan đến luật pháp còn khúc mắc trong dự thảo hợp đồng, khisẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 2, HLVCalisto và VFF sẽ chính thức đặt bút ký kết bản đồng mới.