Hợp tác, hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 17/3, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với Trung tâm Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam (Trung tâm REACH).

Theo đó, việc hợp tác với Hội Chữ thập đỏ sẽ giúp Trung tâm REACH tiếp cận và đưa chương trình đào tạo nghề tới đúng đối tượng thanh niên thực sự cần sự giúp đỡ.”

Lễ ký kết giữa Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội với Trung tâm REACH.

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ sẽ phổ biến thông tin về các khóa đào tạo nghề của REACH cho lực lượng thanh niên trong các gia đình khó khăn, thanh niên thuộc các đơn vị và các trung tâm nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội quản lý. Các thanh niên sau khi được cân nhắc và đánh giá về hoàn cảnh khó khăn sẽ được đào tạo nghề hỗ trợ đến 100% học phí tại trung tâm REACH Hà Nội. Ngoài ra, các bạn có khó khăn nhất sẽ được nhận hỗ trợ tiền ăn, tiền trợ, đồng phục và tài liệu học tập.
Ngoài việc hỗ trợ truyền thông, Hội Chữ thập đỏ sẽ phối hợp chặt chẽ với trung tâm REACH trong hoạt động đào tạo kỹ năng mềm học viên, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp và đánh giá, theo dõi hiệu quả chương trình.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chia sẻ, với mong muốn tạo công ăn việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, Hội Chữ thập đỏ TP đã quyết định phối hợp với Trung tâm REACH - một Trung tâm có nhiều kinh nghiệm và tổ chức tốt các hoạt động đào tạo, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Hy vọng thông qua sự hợp tác này sẽ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, hỗ trợ tạo việc làm”.
Bên cạnh đó, ông Đoàn Tuấn Dũng - Quản lý chương trình của REACH cũng cho hay, Trung tâm REACH là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận, chuyên về đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, REACH hỗ trợ 1.095 thanh niên có được kỹ năng nghề cần thiết để gia nhập thị trường lao động. Trên 80% các bạn thanh niên tham gia chương trình của REACH đã tìm được việc làm ổn định trong vòng 6 tháng. Các khóa học của trung tâm REACH Hà Nội kéo dài từ 3 đến 6 tháng với nhiều ngành nghề bao gồm Thiết kế Web & Đồ họa, Bán hàng & Marketing, Nghiệp vụ Bàn Bar, Kỹ thuật chế biến món ăn, Làm tóc vẽ móng, Thiết kế đồ họa 3D, Lớp khách sạn 5* YCI. Ngoài học kỹ năng chuyên môn, các học viên còn được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xin việc, tham gia chương trình thực tập cuối khóa tại doanh nghiệp liên kết với REACH.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần