DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hợp tác phát triển du lịch làng nghề Hà Nội

10-10-2014 06:14
Kinhtedothi - Ngày 9/10, Sở Công Thương Hà Nội và Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về xúc tiến du lịch làng nghề.
Giám đốc hai Sở Công Thương Hà Nội và Sở VH-TT&DL Hà Nội ký kết hợp tác phát triển du lịch làng nghề.
Theo đó, trong thời gian tới hai sở sẽ tăng cường phối hợp đề xuất và triển khai các hoạt động hợp tác trên nhằm thúc đẩy du lịch làng nghề Hà Nội phát triển, góp phần đưa Hà Nội trở thành một trung tâm du lịch làng nghề lớn của cả nước và khu vực. Phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động, sự kiện cả trong nước và quốc tế nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá rộng rãi về du lịch làng nghề. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các sự kiện thường niên do mỗi bên chủ trì kể từ năm 2015 như “Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội”, các “Tháng khuyến mại”.

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Trong thời gian tới ngành công thương Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc khuyến khích các doanh nghiệp du lịch, các làng nghề, các nghệ nhân tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ, củng cố uy tín và thị phần của du lịch làng nghề Hà Nội trên thị trường du lịch trong nước, khu vực và quốc tế. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và triển khai các chương trình hỗ trợ xây dựng thương hiệu làng nghề cho các làng nghề truyền thống Hà Nội; Khuyến khích các làng nghề, các nghệ nhân tích cực tham gia các chương trình xúc tiến và quảng bá du lịch làng nghề truyền thống.
Du khách thăm quan giang hàng Cốm làng Vòng
Ông Mai Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội cũng khẳng định, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch làng nghề, Sở VH-TT&DL Hà Nội sẽ tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho người dân làng nghề những kiến thức cơ bản liên quan tới nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm làng nghề gắn với du lịch và cách thức tiếp thị sản phẩm làng nghề phù hợp với tâm lý, thị hiếu khách du lịch; Tổ chức đào tạo kỹ năng dịch vụ du lịch cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch và thuyết minh viên những kiến thức chuyên về du lịch làng nghề; xây dựng và triển khai các dự án phục hồi, tôn tạo, tu bổ, nâng cấp di tích lịch sử, công trình văn hóa có giá trị tại làng nghề truyền thống tiêu biểu.
TAG:
 • Hấp dẫn Côn Đảo
  Kinhtedothi - Ngoài Phú Quốc thì Côn Đảo cũng là địa danh của Việt Nam có thể được đưa vào danh sách địa điểm du lịch đón khách có “hộ chiếu vaccine”.
  10-07-2021 14:05
 • Nam Phú Quốc có gì mà cả trẻ lẫn già đều mê mẩn?
  Kinhtedothi - Rất nhiều travel blogger trẻ trên thế giới khuyên du khách nên đến hòn đảo nổi tiếng của Việt Nam một lần trong đời. The International Living cũng đã bình chọn Phú Quốc trong top 15 h...
  09-07-2021 16:40
 • Đà Nẵng công bố khách sạn, giá phòng cách ly tập trung có thu phí
  Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo danh sách các khách sạn, cơ sở lưu trú được sử dụng làm khu cách ly có thu phí đối với người đến, về Đà Nẵng từ vùng có dịch Covid-19.
  08-07-2021 19:24
 • Thí điểm "hộ chiếu vaccine": Cơ hội phục hồi cho du lịch Việt
  Kinhtedothi - Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine" sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch đón khách quốc tế, khai thác thị trường nội địa sau thời gian đóng băng vì dịch Covid-19. Nhưng để làm được điều này, n...
  08-07-2021 15:58
 • Phú Quốc - điểm đến “hộ chiếu vaccine”
  Kinhtedothi - Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia sắp triển khai đón khách du lịch có điều kiện, nếu Việt Nam triển khai chậm thì mất đi cơ hội đón lượng lớn khách quốc tế đến Phú Quốc.
  03-07-2021 06:44