DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

14-07-2014 21:47
Kinhtedothi - Tại trụ sở Tổng cục Thuế, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng cục Thuế đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử.
Theo thỏa thuận, Tổng cục Thuế cùng với Vietcombank thống nhất xây dựng và triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền, nhận và đối soát dữ liệu của người nộp thuế điện tử. Dịch vụ nộp thuế điện tử này sử dụng chữ ký số để xác thực tính hợp pháp và hợp lệ của các thông tin dữ liệu điện tử. Khi sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, người nộp thuế truy cập trực tiếp vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và hệ thống sẽ tự động gửi tới Vietcombank xử lý.

Bên cạnh những lợi ích như không phải đến nộp trực tiếp, không phụ thuộc giờ làm việc của quầy giao dịch, tiết kiệm được chi phí đi lại , thời gian… người nộp thuế dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác.

Ông Nguyễn Danh Lương – Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Ngay sau khi ký thỏa thuận, Vietcombank sẽ triển khai ngay kết nối hệ thống  giữa Vietcombank và Tổng cục Thuế sẽ hoàn thiện hệ thống kỹ thuật kết nối với cơ quan thuế cũng như phối hợp xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tốt nhất đảm bảo phục vụ tốt những người nộp thuế thông qua Vietcombank được dễ dàng và thuận tiện.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2014, Tổng cục Thuế và Vietcombank sẽ triển khai cung cấp dịch vụ này cho 15.000 người nộp thuế trên địa bàn 18 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.
TAG: