DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HOSE và HNX bắt tay xây dựng chỉ số chung

13-04-2016 23:01
Kinhtedothi - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu thông tin giữa 2 thị trường, đồng thời phát triển chỉ số chung đại diện cho thị trường Việt Nam.
Một trong những mục tiêu quan trọng của sự hợp tác này là tiến tới việc phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam tiệm cận với chuẩn mực và thông lệ quốc tế, đáp ứng nhu cầu nâng hạng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.  
 Đại diện HOSE, ông Trần Đắc Sinh-Chủ tịch HĐQT HOSE và đại diện HNX, ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch HĐQT HNX ký kết MoU.
Đại diện HOSE, ông Trần Đắc Sinh-Chủ tịch HĐQT HOSE và đại diện HNX, ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch HĐQT HNX ký kết MoU.
Theo đó, MoU được ký kết giữa HOSE và HNX có nội dung hợp tác trong các lĩnh vực: Chia sẻ và chuẩn hóa dữ liệu thông tin giữa 2 thị trường; phát triển các chỉ số chung; phối hợp tổ chức các chương trình quản trị công ty, phát triển bền vững; phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp; và các lĩnh vực khác phù hợp với nhu cầu thực tế của hai Sở.

Cùng với đó, bản thỏa thuận hợp tác sẽ thực hiện nhiều lĩnh vực, bao gồm triển khai hệ thống công nghệ thông tin, tái cấu trúc hàng hóa, phối hợp kiểm tra giám sát, triển khai các sản phẩm mới, chuẩn hóa các bộ chỉ số và hệ thống thông tin.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng cho biết, đối với cơ quan quản lý thị trường, Biên bản ghi nhớ hợp tác này là một sự kiện ý nghĩa, thể hiện cam kết của hai sở trong việc hợp tác sâu rộng. Một mặt tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, mặt khác phát triển đồng bộ, có chiều sâu để hỗ trợ doanh nghiệp, thành viên thị trường hoạt động hiệu quả hơn nữa.

 “Trong thời gian tới Bộ Tài chính sẽ ban hành kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, qua đó được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực cho quá trình tái cấu trúc nền kinh tế nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cho sự phát triển chung của TTCK Việt Nam.” Chủ tịch Vũ Bằng cho biết thêm.
TAG: