HS lớp 7 đánh gục thành giáo trên bục giảng bị thôi học 1 năm

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hội đồng kỷ luật Trường THCS An Châu quyết định “buộc thôi học 1 năm” em Nguyễn Hồng Tín (học sinh lớp 7A8) vì có hành vi vô lễ với giáo viên.

KTĐT - Sau khi xem xét vụ việc, Hội đồng kỷ luật Trường THCS An Châu đã có quyết định “buộc thôi học 1 năm” đối với em Nguyễn Hồng Tín (học sinh lớp 7A8) vì đã có hành vi vô lễ với giáo viên.

Sáng nay 19/1, Sở GD- ĐT tỉnh An Giang cho biết, sau khi xem xét vụ việc, Hội đồng kỷ luật Trường THCS An Châu họp xét “buộc thôi học 1 năm” đối với em Nguyễn Hồng Tín, học sinh đã đánh thầy giáo Cao Hữu Phục gục trên bục giảng ngày 12/1 vừa qua.

Ông Phan Văn Sơn, Trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ (Sở GD-ĐT An Giang) cho biết, khi xảy ra vụ việc, Trường THCS An Châu và Phòng Giáo dục huyện Châu Thành có báo cáo lên Sở để xin ý kiến xử lý. Sở chỉ đạo vì đây là học sinh ở bậc THCS nên quyết định là tùy thuộc vào nhà trường và Phòng Giáo dục.

Sau khi xem xét vụ việc, Hội đồng kỷ luật Trường THCS An Châu đã có quyết định “buộc thôi học 1 năm” đối với em Nguyễn Hồng Tín (học sinh lớp 7A8) vì đã có hành vi vô lễ với giáo viên.

Trao đổi với PV sáng nay 19/1, ông Phan Văn Sơn cho biết, sau khi có quyết định, Sở đề nghị ngành Giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương, trong đó có ngành công an công khai vụ việc để nhằm giáo dục những học sinh khác trong các hành động của mình đối với giáo viên.

Cũng theo ông Sơn, em Nguyễn Hồng Tín là một học sinh cá biệt, vụ việc đáng tiếc này xảy ra có thể một phần do hoàn cảnh của em Tín. Cha mẹ em Tín ly thân, em ở với bà ngoại. Có thể do Tín thiếu tình thương cha mẹ nên đạo đức của em bị ảnh hưởng.

Sở cũng đã cử người đến nhà thăm hỏi, động viên thầy giáo Cao Hữu Phục.

Như đã đưa tin, trong một giờ học Ngữ văn chiều ngày 12/1, thấy em Nguyễn Hồng Tín đánh cờ trong lớp, thầy Cao Hữu Phục đã nhắc nhở Tín nhiều lần nhưng em vẫn không nghe.

Sau đó, thầy Phục gọi thầy Tổng phụ trách vào mời em Tín ra khỏi lớp. Khi Tín vừa bước tới bục giảng thì bất ngờ Tín rút dây nịt đánh thầy Phục rồi xông vào đánh tới tấp khiến thầy Phục gục ngay xuống bục giảng.