HTU là điểm đến cho sinh viên, tạo nguồn lực cho doanh nghiệp

Khắc Kiên
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/11/2022, trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội (HTU) tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường.

Với sự năng động, phương pháp giảng dạy tối ưu, HTU đã phần nào đáp ứng được nhân lực cho các doanh nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên
Với sự năng động, phương pháp giảng dạy tối ưu, HTU đã phần nào đáp ứng được nhân lực cho các doanh nghiệp. Ảnh: Khắc Kiên

Tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) Lê Tiến Trường - Chủ tịch Hội đồng trường đã gửi lời tri ân sâu sắc và chúc mừng các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ thầy giáo, cô giáo với sự nghiệp giáo dục, ông Lê Tiến Trường cho rằng, cho dù ở bất kỳ thời đại nào thì người thầy vẫn luôn là biểu tượng của những chuẩn mực đạo đức, được xã hội trân trọng và tin cậy, bởi sự tận tâm, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. 

Trước sự phát triển của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ông Lê Tiến Trường nhắn nhủ tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo cần chủ động, tích cực đưa những kiến thức mới, công nghệ mới vào giảng dạy, phải truyền lửa, lòng đam mê cho sinh viên để các em tiếp nối truyền thống, phát huy sự sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu của thời đại 4.0.

Khen thưởng nhân dịp sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Khen thưởng nhân dịp sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Đặc biệt, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giảng dạy; đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy học, phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

TS Hoàng Xuân Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong suốt 55 năm qua, các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ để xây dựng, phát triển nhà trường được như ngày hôm nay.

“Với niềm tự hào và truyền thống vẻ vang đó, thầy và trò trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội sẽ tiếp tục gánh vác sứ mệnh thiêng liêng của những người đi trước, xây dựng trường ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục để xứng đáng với niềm tin yêu của các thế hệ sinh viên và toàn xã hội” - TS Hoàng Xuân Hiệp nói.

Đồng thời nhấn mạnh, chất lượng đội ngũ giảng viên luôn là nhân tố mang tính quyết định đến chất lượng đào tạo, tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Vấn đề nhân lực được trường luôn chú trọng thời gian qua, các giáo trình luôn hướng tới nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Các em vừa học lý thuyết, vừa có thể thực hành tại doanh nghiệp để có thêm kiến thức thức, sau khi ra trường bắt tay ngay vào công việc một cách tự tin.