DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huawei vượt mặt Apple

05-09-2015 16:46
Kinhtedothi - Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc vừa giới thiệu mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới Mate S có màn hình 5,5 inch, chụp ảnh có độ phân giải 13 megapixel và bảo mật bằng vân tay.
Huawei cho biết Mate S là một trong những loại điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình công nghệ cảm ứng Force Touch có khả năng nhận diện lực tác động từ bên ngoài đồng thời tính toán được lực do ngón tay nào đang tác động lên để từ đó thực hiện các mệnh lệnh tương ứng.

Mate S được đưa ra để đáp ứng những khách hàng có nhu cầu cao và nhằm cạnh tranh với các sản phẩm của Apple và Samsung trên một thị trường điện thoại di động hiện đang tràn ngập các sản phẩm của hai hãng này.
Dự kiến, trong tuần tới, Apple cũng sẽ giới thiệu loại iPhone mới có công nghệ Force Touch.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, trong tháng Tám, Huawei đã trở thành hãng sản xuất smartphone đứng thứ ba thế giới về doanh số bán, vượt người đồng hương Lenovo và đang nhắm tới mục tiêu trở thành hãng công nghệ đầu tiên của Trung Quốc bán được hơn 100 triệu máy điện thoại thông minh trong năm nay.

Hiện Huawei vẫn đứng sau Samsung, hãng chiếm 21,9% thị phần điện đoại thông minh toàn cầu trong quý​ 2 vừa qua, và Apple với 14,6% thị phần. Theo nhà phân tích Ian Fogg thuộc IHS, Huawei có thể sẽ bán được khoảng 109 triệu chiếc smartphone trong năm nay.

Một số nhà phân tích dự đoán Apple - nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới của Mỹ - có thể sẽ chiếm hơn 90% lợi nhuận trên thị trường điện thoại di động toàn cầu. Trong khi đó, lợi nhuận mảng điện thoại của Samsung đã giảm xuống còn 10,6% trong quý Hai vừa qua, so với mức 15,5% của cùng kỳ năm ngoái.

Mate S của Huawei sẽ được bán tại hơn 30 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Đức, Israel, Nhật Bản, Pháp, Đức và Tây Ban Nha. 

Khách hàng có thể đặt trước từ ngày 15/9 tới. Giá bán lẻ của Mate S là 649 euro (732 USD) một chiếc (giá bán lẻ iPhone 6 của Apple khi ra mắt là 748 euro/máy).
TAG: