“Hùng thiêng đất mẹ” tái hiện khúc ca bi tráng về những người con đất Việt

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chương trình "Hùng thiêng đất mẹ", nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng...

Tối 18/7, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ, chương trình an sinh xã hội với chủ đề “Hùng thiêng đất mẹ” đã diễn ra đầy xúc động.

Trong những năm chiến tranh, Quảng Trị là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dân và các dân tộc tỉnh nhà cùng với nhân dân cả nước đã lập nên nhiều chiến công. Đặc biệt, trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa danh như Dốc Miếu, Đường 9 – Nam Lào và Thành cổ Quảng Trị - 81 ngày đêm năm 1972 đã đi vào lịch sử. Những trận đánh ở các địa danh này thể hiện ý chí kiên cường và lòng dũng cảm của quân và dân ta.

Đi lên từ chiến tranh, tỉnh Quảng Trị chịu nhiều mất mát, khó khăn. Vì vậy, các phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với người có công tại tỉnh Quảng Trị đã trở thành hoạt động thường xuyên trong mọi tầng lớp nhân dân.

 
Tiết mục nghệ thuật ở chương trình "Hùng thiêng đất mẹ" tái hiện lại trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Tiết mục nghệ thuật ở chương trình "Hùng thiêng đất mẹ" tái hiện lại trận chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” được dàn dựng công phu, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Ngoài việc tái hiện lại khúc ca bi tráng về hình ảnh những người con đất Việt đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trên mảnh đất Quảng Trị. Chương trình còn là cuộc gặp gỡ xúc động của những chiến sĩ một thời cùng chung chiến tuyến, hay những kỷ vật của người lính trước lúc hi sinh nay đã được trao tận tay cho gia đình…

Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương và cảm ơn các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị và cá nhân đã hết lòng chăm lo, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước tại tỉnh Quảng Trị nói riêng, và cả nước nói chung.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, những gia đình chính sách. Góp phần dịu bớt nỗi đau, sự mất mát do chiến tranh. Đồng thời, hun đúc, nuôi dưỡng thế hệ trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng”.

Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” được tổ chức tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) ở địa điểm Quảng trường giải phóng và Thành cổ Quảng Trị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần