Hưng Yên hỗ trợ Hà Nội 5 tấn hàng nông sản để cung ứng cho người dân vùng cách ly

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/8, 5 tấn hàng nông sản của Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên đã được chuyển đến Sở NN&PTNT Hà Nội trong chương trình phối hợp nhằm hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Đống Đa.

Hai xe hàng nông sản của Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên chuyển đến hỗ trợ Nhân dân quận Đống Đa. Ảnh: Trọng Tùng.
Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, Sở NN&PTNT Hà Nội đã chủ động liên hệ với Sở NN&PTNT các tỉnh, TP lân cận đề nghị hỗ trợ hàng nông sản cho người dân tại những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly.
Hưởng ứng lời vận động ủng hộ trên, ngày 24/8, Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên đã chuyển 2 xe hàng nông sản đến địa điểm tập kết của Sở NN&PTNT Hà Nội để thực hiện việc phân bổ hỗ trợ cho người dân trên địa bàn TP. Hàng nông sản chủ yếu là rau củ, trái cây; ngoài ra còn có gạo, măng. Tổng khối lượng hỗ trợ của Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên là 5 tấn.
Nguồn hàng được Sở NN&PTNT tỉnh Hưng Yên hỗ trợ là tấm lòng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm trên địa bàn tỉnh; với mong muốn sẻ chia cùng người dân Thủ đô vượt qua khó khăn trước mắt. Hàng nông sản đều tươi mới, được bao gói cẩn thận, bảo đảm chất lượng tốt nhất khi chuyển đến tay người dân.
Hàng nông sản bảo đảm chất lượng sẽ giúp Nhân dân phường Văn Miếu vượt qua khó khăn trước mắt.
Ông Lê Trung Kiên - đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT Hà Nội), cho biết trong ngày 24/8, đơn vị đã chuyển toàn bộ số hàng hóa trên đến điểm tiếp nhận là Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Hàng hóa sau đó đã được đưa về tập kết tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt để tiến hành hỗ trợ cho người dân đang bị phong tỏa cách ly của phường Văn Miếu (quận Đống Đa).
Trước đó, UBND quận Đống Đa đã ban hành quyết định phong tỏa đối với 4 khu vực dân cư thuộc phường Văn Miếu. Hiện, đang có 492 nhân khẩu thuộc các địa điểm đang phải cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Đời sống của Nhân dân cơ bản vẫn được bảo đảm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần