Hương Giang: "Nhan sắc tôi đã chín muồi"

Chia sẻ

KTĐT - Tự nhận mình chỉ là cô gái "lơ ngơ" khi bước chân vào đấu trường sắc đẹp đầu tiên - một cuộc thi cấp tỉnh - cách đây 3 năm, nay người đẹp Hải Dương tự tin, cô đang ở vào thời điểm đẹp nhất, rạng rỡ nhất để tham dự Miss World 2009.

KTĐT - Tự nhận mình chỉ là cô gái "lơ ngơ" khi bước chân vào đấu trường sắc đẹp đầu tiên - một cuộc thi cấp tỉnh - cách đây 3 năm, nay người đẹp Hải Dương tự tin, cô đang ở vào thời điểm đẹp nhất, rạng rỡ nhất để tham dự Miss World 2009.

- Điều đầu tiên Hương Giang nghĩ tới khi biết tin mình sẽ đại diện VN dự Miss World là gì?

- Tôi rất vinh dự và tự hào được lựa chọn là đại diện của VN trong cuộc thi năm nay. Tôi đang cố gắng hết sức để chuẩn bị mọi thứ mang tới cuộc thi, từ kiến thức, văn hóa, trang phục hay các vật phẩm đấu giá… Tất cả đều phải mang đậm tính truyền thống, thể hiện văn hóa, lịch sử và con người VN.

- Vậy Hương Giang đã chuẩn bị được những gì?

- Tôi lựa chọn một bức tranh thêu tay Chùa Một Cột để làm vật phẩm đấu giá từ thiện. 200 bưu thiếp hình Hồ Gươm và Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm quà tặng gửi tới các thí sinh.

Trang phục dân tộc của tôi sẽ do nhà thiết kế Thuận Việt đảm nhận. Trang phục hàng ngày và đồ dạ hội do Sơn collection phụ trách. Đây là êkíp đã giúp tôi thành công tại Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu nên tôi cũng rất tin tưởng họ tại Miss World.

Tôi cũng mang theo rất nhiều thuốc men. Vì lịch trình cuộc thi sẽ chuyển từ mùa đông ở London, Anh sang mùa hè tại Nam Phi, rất dễ bị ốm hoặc mệt mỏi.

Ngoài ra, tôi đã dừng tất cả công việc để tập trung cho Miss World. Tuy không được gặp trực tiếp các thí sinh VN từng dự thi trước đây nhưng tôi đã xem lại tất cả video, thông tin về các cuộc thi trước trên internet để học hỏi.

- Tại sao Hương Giang lại chuẩn bị màn múa kiếm cho phần thi tài năng?

- Phần múa kiếm của tôi nhận được sự trợ giúp của thày giáo bên Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Chắc chắn sẽ không thể hoàn hảo như một diễn viên chuyên nghiệp, nhưng tôi cố gắng truyền tải được thần thái, sự quả cảm, lòng yêu nước của nữ tướng Hai Bà Trưng khi ra trận.

- Bắt đầu từ một cuộc thi hoa hậu cấp tỉnh, để vươn tới cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hương Giang của ngày còn là Hoa hậu Hải Dương khác với bây giờ như thế nào?

- 3 năm trước tôi rất nhút nhát và lơ ngơ. Hương Giang bây giờ chín chắn hơn, tự tin và năng động hơn. Bây giờ mới là thời điểm tôi thực sự chín muồi về nhan sắc, giao tiếp. Sự thay đổi này mới thực sự diễn ra khoảng 5-6 tháng trước đây, như người trong nghề nói là “được Tổ đãi” (Tổ sân khấu đãi: nghĩa là người làm nghề sẽ được sáng sân khấu, đằm thắm và nổi bật hơn trước).

- Từng thất bại tại hai cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 và Hoa hậu châu Á 2007. Những thất bại này đem lại cho Giang kinh nghiệm gì?

- Tham gia cuộc thi là cơ hội để thể hiện và thử thách chính bản thân mình. Tôi may mắn đã có kinh nghiệm và sự quan sát về các cuộc thi, cách thức chấm điểm và yêu cầu với các thí sinh. Với Miss World, đây là cuộc thi đề cao vẻ đẹp của sự nhân ái, cái đẹp vì mục đích cao cả.

Ảnh minh họa
Đại diện Việt Nam sẽ thể hiện vẻ đẹp thuần Việt tại cuộc thi Miss World. Ảnh: Quốc Huy.

- Hương Giang tự lý giải cho các thất bại đó của mình như thế nào?

- Tôi học được rất nhiều bài học và đã biết mình thiếu sót ở đâu. Có lẽ tôi chưa thực sự thể hiện được thần thái, phong cách cá nhân và tìm hiểu kỹ về tiêu chí cuộc thi. Đó là bài học để tôi khắc phục tại Miss World.

- Giang sẽ phát huy những lợi thế gì của mình tại Miss World?

- Tôi là một cô gái thuần Việt, điều đó tạo nên phong cách, thần thái và sự duyên dáng rất Việt Nam. Ngoài ra, tôi sẽ thể hiện vốn kiến thức văn hóa, xã hội, sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mỗi phần thi và nhất là nụ cười thân thiện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần