Hướng tới một nền xuất khẩu nhanh và bền vững

Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 24/4, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh đã tổ chức diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2018 với chủ đề “Hướng tới một nền xuất khẩu nhanh và bền vững”.

 Toàn cảnh diễn đàn
Diễn đàn là một trong các sự kiện đặc biệt có ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia 2018” từ ngày 16/4 đến 24/4/2018 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các DN, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu kinh tế trao đổi thông tin, phân tích, đánh giá các cơ hội, triển vọng cho hoạt động xúc tiến xuất khẩu sản phẩm Việt Nam. Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi về đổi mới cơ chế hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả, đổi mới cơ chế chính sách tạo điều kiện cho hoạt động xúc tiến thương mại theo hướng hỗ trợ tập trung, có trọng tâm trọng điểm ngành hàng. Đồng thời, khuyến nghị các giải pháp hỗ trợ có lộ trình của nhà nước đối với hoạt động xúc tiến thương mại đảm bảo nâng cao năng lực cạnh tranh của DN, hỗ trợ DN bước đầu củng cố thị trường xuất khẩu, khai thác thị trường mới, tiến tới DN hoàn toàn chủ động trong hoạt động xúc tiến thương mại.

Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu năm 2018 với chủ đề “Hướng tới một nền xuất khẩu nhanh và bền vững” đã đưa ra hai chủ đề thảo luận: Phát triển sản phẩm xuất khẩu mới – nâng cao giá trị xuất khẩu và Xây dựng thương hiệu sản phẩm xuất khẩu, giải pháp xuất khẩu sản phẩm thương hiệu Việt với ngành nông sản.

Tại diễn đàn, các DN đã chia sẻ hoạt động nghiên cứu phát triển xuất khẩu, đầu tư xây dựng thương hiệu sản phẩm và đưa ra sản phẩm thương hiệu Việt tiếp cận với thị trường nước ngoài. Cùng với đó, chia sẻ về hình thức xúc tiến thương mại cụ thể phù hợp với nhu cầu và nguồn lực của DN nhằm phát huy khả năng sản xuất, xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh và vị thế của Việt Nam thành một trong những quốc gia xuất khẩu có năng lực, đáng tin cậy và bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần