Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 1/7, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên, Quỹ Unilever Việt Nam mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân và Ngày Môi trường thế giới 2020.

Các đại biểu thực hành rửa tay với xà phòng hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về "Vệ sinh yêu nước" phòng bệnh và nâng cao sức khỏe, hàng năm, Bộ Y tế đã phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân góp phần ngăn chặn được các bệnh dịch nguy hiểm, không để xảy ra dịch lớn. Việt Nam đã đạt được tiến bộ lớn về tăng trưởng trong việc cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, sức khỏe người dân không ngừng được nâng cao.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, thời gian qua, Việt Nam là nước khống chế thành công, hiệu quả dịch Covid-19, đã được thế giới đánh giá rất cao. Trong đó việc thường xuyên thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh công tác vệ sinh phòng bệnh, việc bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ sức khỏe con người và phát triển bền vững. Tuy đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trước xu hướng toàn cầu hoá cũng như thực trạng đô thị hóa. Ngoài ra, nước ta còn nhiều vấn đề cần phải quan tâm giải quyết như ô nhiễm môi trường, sự gia tăng dân số, biến đổi khí hậu làm cho công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống dịch và giám sát chất lượng nước sạch...
Qua đó, Thứ trưởng kêu gọi các tổ chức, đơn vị hãy cùng phối hợp với Bộ Y tế tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Để truyền tải thông điệp về vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt và giảm thiểu chất thải nhựa. Bảo vệ môi trường trong các cơ quan nói chung và trong các cơ sở y tế nói riêng đến với mỗi cán bộ ngành y tế, mỗi người dân, tới mọi miền của đất nước một cách có hiệu quả và bền vững.
Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe Nhân dân” cho các tổ chức và cá nhân vì đã có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả cho các hoạt động cải thiện các điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần