Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Ba Vì có tỷ lệ hội nghèo cao nhất Hà Nội

KTĐT - Theo số liệu thống kê, tại thời điểm tháng 1/2013, toàn Thành phố Hà Nội có 59.365 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,6% tổng số hộ dân cư và 42.047 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,5% tổng số hộ dân. Trong đó, có 9 quận có tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%. Huyện Ba Vì là đơn vị có tỷ lệ hội nghèo cao nhất toàn Thành phố, với tỷ lệ 9,79%.
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc thực hiện Chương trình giảm nghèo năm 2013. Theo đó, trong năm 2013 Thành phố sẽ triển khai đồng bộ các chủ trương, cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị - xã hội để thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo.
 
Trong đó sẽ đặc biệt chú trọng tới việc hỗ trợ hộ nghèo tự vươn lên thoát nghèo bền vững với 4 nội dung: Tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo; thực hiện chương trình khuyến công, khuyến nông; đào tạo nghề và tạo việc làm cho người nghèo và tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các hộ nghèo.

Thành phố sẽ tăng cường nguồn vốn, đảm bảo 100% hộ nghèo có nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh dịch vụ đều được vay từ nguồn vốn do Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý với 0,3%/tháng, đề xuất nâng mức vay tối đa lên 20-30 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, sẽ đảm bảo các chính sách xã hội cho hộ nghèo, cận nghèo như chính sách về y tế, giáo dục, xã hội…
 
Trong năm 2012, Hà Nội đã giảm được 30.083 hộ nghèo. Một trong những mục tiêu quan trọng TP Hà Nội đặt ra đến năm 2015 là: Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn dưới 1%. Theo đó, GDP bình quân/người của người dân Thủ đô vào cuối 2015 sẽ từ 70-72 triệu đồng, gấp đôi so với hiện nay (32 triệu đồng vào năm 2009).
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: người dân tự nguyện bàn giao 8 cá thể rùa quý hiếm 

Đắk Lắk: người dân tự nguyện bàn giao 8 cá thể rùa quý hiếm 

14 Jan, 11:58 AM

Kinhtedothi- Trong lúc đi làm, anh Bùi Vi Hảo (trú tại xã Hòa Mỹ, tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện 8 cá thể rùa quý hiếm bên lề đường. Nhận thức được đây là loài động vật nguy cấp cần bảo vệ, anh đã chủ động liên hệ giao nộp cho chính quyền địa phương.

Đắk Lắk: hồi sinh vùng nuôi trồng thủy sản sau lũ lụt

Đắk Lắk: hồi sinh vùng nuôi trồng thủy sản sau lũ lụt

14 Jan, 09:36 AM

Kinhtedothi - Hơn một tháng sau trận bão lũ kinh hoàng cuối tháng 11/2025, nhịp sống lao động tại vùng ven biển phường Sông Cầu (tỉnh Đắk Lắk) đang dần hồi sinh. Vượt qua những mất mát nặng nề về tài sản, người dân nơi đây đang tất bật dựng lại lồng bè, đắp lại bờ đìa, bắt đầu một mùa vụ mới với niềm hy vọng vực dậy kinh tế gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ