Huyện Ba Vì: Học sinh mầm non đến trường đạt hơn 72%

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, trong ngày đầu tiên đón trẻ mầm non trở lại trường đã có 12.351/17.103 học sinh tới trường để học trực tiếp, đạt tỷ lệ trên 72%.

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, sáng 13/4 hơn 12.000 học sinh mầm non huyện Ba Vì đã trở lại học trực tiếp trong không khí vui vẻ của cả cô và trò. Để có thể đón học sinh mầm non quay trở lại trường, các nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất nhằm đón trẻ trở lại trường.

Các nhà trường hào hứng đón học sinh mầm non quay trở lại trường học. Ảnh: Diệu Thu.
Các nhà trường hào hứng đón học sinh mầm non quay trở lại trường học. Ảnh: Diệu Thu.

Cụ thể, các nhà trường đã được yêu cầu chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao theo kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra; đảm bảo thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi đón học sinh mầm non quay trở lại trường trước ngày 13/4.

Bên cạnh đó,  để đảm bảo điều kiện dạy học, các trường học đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài khuôn viên trường lớp, vệ sinh phòng học, lớp học, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi… Đặc biệt, nhiều trường còn thay mới một số đồ dùng bán trú tại các phòng học, bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch như chậu rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt…

Tiết học đầu tiên của học sinh mầm non huyện Ba Vì sau gần 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Diệu Thu.
Tiết học đầu tiên của học sinh mầm non huyện Ba Vì sau gần 2 năm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Diệu Thu.

Ngoài ra, chuẩn bị cảnh quan, vệ sinh môi trường, những ngày qua, các cô giáo tập trung tổng vệ sinh bếp ăn bán trú. Các đồ dùng cá nhân của học sinh như cốc uống nước, khay, bát ăn sau khi rửa sạch được đưa vào tủ sấy, sát khuẩn ở nhiệt độ cao.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh, trong ngày 13/4, toàn huyện có 42 trường Mầm non công lập và 16 nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập. Trong ngày đầu tiên đón trẻ mầm non trở lại trường đã có 12.351/17.103 học sinh tới trường để học trực tiếp, đạt tỷ lệ trên 72%.

"Các nhà trường đều tổ chức đón học sinh vào lớp khoa học, có sự hỗ trợ của lực lượng đoàn viên, thanh niên các địa phương đã giúp các phụ huynh không tập trung đông trước cổng trường, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch" - ông Phùng Ngọc Oanh nhấn mạnh.