Huyện Ba Vì tuyên dương, trao thưởng các vận động viên tham gia SEA Games 31

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 10/6, huyện Ba Vì tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các VĐV huyện Ba Vì có thành tích xuất sắc tại (SEA Games 31).

Sau 19 năm kể từ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 năm 2003, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, Thủ đô Hà Nội vinh dự tiếp tục đăng cai tổ chức với 25/40 môn thi đấu, Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Huyện Ba Vì có 12 VĐV giành huy chuơng tại SEA Games 31. Ảnh: Diệu Thu.
Huyện Ba Vì có 12 VĐV giành huy chuơng tại SEA Games 31. Ảnh: Diệu Thu.

Kết thúc SEA Games 31, Đoàn Thể thao Việt Nam giành vị trí quán quân; đoạt 446 huy chương các loại (với 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ), lập kỷ lục về số HCV đoạt được trong một kỳ Đại hội; xác lập 21/41 kỷ lục mới các môn thi đấu tại Đại hội. Trong đó, các vận động viên Thể thao Hà Nội đoạt 151/446 huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam (chiếm tỷ lệ 33,85%) với 62 HCV, 35 HCB, 54 HCĐ, trong khi VĐV của Hà Nội chỉ bằng 24,75% tổng số thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Lãnh đạo huyện Ba Vì chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV giành huy chương tại SEA Games 31. Ảnh: Diệu Thu.
Lãnh đạo huyện Ba Vì chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV giành huy chương tại SEA Games 31. Ảnh: Diệu Thu.

Đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam, huyện Ba Vì có 12 VĐV giành huy chuơng trong đó có 6 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Những VĐV giành HCV tiêu biểu phải kể đến như VĐV điền kinh Nguyễn Thị Hằng thuộc xã Sơn Đà, 4 VĐV bóng ném Mai Thị Trang thuộc xã Cổ Đô, Đàm Thị Khuyên,  Đàm Thị Thanh Huyền thuộc xã Thụy An, Nguyễn Hoàng Thanh thuộc xã Tản Lĩnh và VĐV cờ tướng Nguyễn Thị Kim Loan thuộc thị trấn Tây Đằng.

Nhằm động viên và ghi nhận những thành tích nổi bật, UBND huyện Ba Vì đã tặng bằng khen và trao thưởng cho VĐV là công dân trên địa bàn được tại SEA Games 31. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng định hướng Chính phủ, TP Hà Nội và huyện Ba Vì trong chiến lược phát triển văn hóa – thể thao.

Được biết, thời gian tới huyện Ba Vì sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển văn hóa – thể thao”. Cùng với đó, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập, thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao, chú trọng hơn nữa việc tuyển chọn vận động viên tiêu biểu cho các đấu trường trong nước, khu vực và quốc tế.

 

Danh sách các vận động viên Ba Vì đạt huy chương tại SEA Game 31:

 1. VĐV Nguyễn Hoàng Thanh - xã Tản Lĩnh - HCV  môn Bóng ném.
 2. VĐV Nguyễn Thị Kim Loan - TT Tây Đằng - HCV môn Cờ tướng.
 3. VĐV Đỗ Thị Nguyên - TT Tây Đằng - HCB môn Futsal.
 4. VĐV Chu Đức Thịnh - xã Phú Đông - 2 HCĐ môn Karatedo (1 cá nhân và 1 Đồng đội).
 5. VĐV Đàm Thị Thanh Huyền - xã Thụy An - HCV môn Bóng ném.
 6. VĐV Đàm Thị Khuyên - xã Thụy An - HCV môn Bóng ném.
 7. VĐV Bùi Thị Thu Thảo - xã Vạn Thắng - HCB môn Nhảy xa.
 8. VĐV Mai Thị Trang - xã Cổ Đô - HCV môn Bóng ném.
 9. VĐV Trần Thị Bích Thủy - xã Cổ Đô - HCB môn Bóng chuyền.
 10. VĐV Lưu Thị Thanh Nhàn - xã Cổ Đô - HCĐ môn Đấu kiếm.
 11. VĐV Đinh Thị Hương - xã Khánh Thượng - HCĐ môn Karatedo.
 12. VĐV Nguyễn Thị Hằng - xã Sơn Đà - HCV môn Điền kinh.