Huyện Đông Anh đang làm rõ việc bổ nhiệm lại hiệu trưởng trường Tiểu học Hải Bối

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước thông tin về việc hiệu trưởng trường Tiểu học xã Hải Bối bị tố “lạm thu” vẫn được bổ nhiệm lại, chiều 2/4, báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với đại diện UBND huyện Đông Anh.

  Trường Tiểu học xã Hải Bối
Tại cuộc gặp, Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Đông Anh Hoàng Hải Đăng thông tin: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Văn bản số 1315/UBND-TKBT, lãnh đạo huyện đang giao phòng Nội vụ phối hợp với phòng GD&ĐT kiểm tra, xác minh nội dung liên quan tới phản ánh của một số người dân về trường hợp tái bổ nhiệm bà Bùi Thị Sinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Hải Bối. 
“Hiện các đơn vị chức năng của huyện đang tích cực vào cuộc, làm rõ các vấn đề liên quan. Dự kiến, công tác rà soát sẽ hoàn thành trước ngày 10/4/2018”, ông Đăng cho biết.

Trước đó, bà Sinh bị một số phụ huynh tố “lạm thu”. Kết quả thanh tra sau đó chỉ ra: Dù việc thu kinh phí đóng góp phù hợp với chủ trương xã hội hóa giáo dục hiện nay, tuy nhiên, một số khoản thu được cho là chưa rõ ràng, minh bạch và gây bức xúc trong dư luận. Do đó, bà Sinh phải trả lại khoảng 1 tỷ đồng cho phụ huynh. Liên quan tới việc bổ nhiệm lại, đánh giá bước đầu của cấp ủy cơ sở cho thấy, trong 3 năm liên tiếp, thì 2 năm 2015 - 2016, bà Sinh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong khi năm 2017, bà Sinh cũng được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ. Do đó, việc bổ nhiệm lại là phù hợp với quy định.