Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Hoài Đức: Biến mặt đường thành nơi tập kết vật liệu xây dựng

Kinhtedothi - Gần đây đoạn đường (làn hướng ra Đại lộ Thăng Long), khu công nghiệp An Ninh (xã Lại Yên, huyện Hoài Đức) bị biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD).

Cả làn đường dài hàng trăm mét bị chiếm dụng thành nơi tập kết đá sỏi, đá sỏi được đổ thành đống, cao cả mét, chiếm hết 2/3 lòng đường, khiến người và phương tiện lưu thông từ hướng xã Lại Yên ra Đại lộ Thăng Long và xã An Khánh chỉ còn biết “lén và né”!

Bình thường đã vậy, nhưng khi người ta ra dùng vòi xịt công suất lớn để rửa đá sỏi, nước thải chảy lênh láng khắp mặt đường; khiến khi lưu thông đến đây ai cũng phải dừng xe chờ, nếu muốn nhanh – bắt buộc phải chạy sang làn ngược chiều; điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Một điều cũng rất đáng chú ý là trong khu công nghiệp An Ninh, hàng ngày thường xuyên có nhiều loại xe trọng tải lớn, cơi nới thành thùng, chở cát, đá sỏi để cung cấp cho những trạm trộn bê tông. Do chỉ che chắn sơ sài nên cát sỏi rơi vãi ra môi trường, khiến đoạn đường này thường xuyên bụi bặm…

Theo quan sát của chúng tôi, chủ của những núi cát sỏi này hàng ngày vẫn đang ngang nhiên “biến đường công thành sân nhà”; bởi không những vô tư đổ VLXD chiếm phần lớn lòng đường; giữa thanh thiên bạch nhật. Họ còn cho máy xúc, xe tải hạng nặng đỗ giữa đường để “ăn hàng”, làm toàn bộ làn đường một chiều này ách tắc cục bộ trong nhiều giờ!

Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ô nhiễm môi trường, mỹ quan đô thị và giữ nghiêm kỷ cương của pháp luật - đề nghị ngành chức năng huyện Hoài Đức cần điều tra, làm rõ tổ chức, cá nhân đã và đang gây ra tình trạng trên!

Đô thị xanh từ vật liệu xây dựng

Đô thị xanh từ vật liệu xây dựng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ