Huyện Hoài Đức: Biến mặt đường thành nơi tập kết vật liệu xây dựng

Thái Vĩnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần đây đoạn đường (làn hướng ra Đại lộ Thăng Long), khu công nghiệp An Ninh (xã Lại Yên, huyện Hoài Đức) bị biến thành nơi tập kết vật liệu xây dựng (VLXD).

Cả làn đường dài hàng trăm mét bị chiếm dụng thành nơi tập kết đá sỏi, đá sỏi được đổ thành đống, cao cả mét, chiếm hết 2/3 lòng đường, khiến người và phương tiện lưu thông từ hướng xã Lại Yên ra Đại lộ Thăng Long và xã An Khánh chỉ còn biết “lén và né”!

Bình thường đã vậy, nhưng khi người ta ra dùng vòi xịt công suất lớn để rửa đá sỏi, nước thải chảy lênh láng khắp mặt đường; khiến khi lưu thông đến đây ai cũng phải dừng xe chờ, nếu muốn nhanh – bắt buộc phải chạy sang làn ngược chiều; điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Một điều cũng rất đáng chú ý là trong khu công nghiệp An Ninh, hàng ngày thường xuyên có nhiều loại xe trọng tải lớn, cơi nới thành thùng, chở cát, đá sỏi để cung cấp cho những trạm trộn bê tông. Do chỉ che chắn sơ sài nên cát sỏi rơi vãi ra môi trường, khiến đoạn đường này thường xuyên bụi bặm…

Theo quan sát của chúng tôi, chủ của những núi cát sỏi này hàng ngày vẫn đang ngang nhiên “biến đường công thành sân nhà”; bởi không những vô tư đổ VLXD chiếm phần lớn lòng đường; giữa thanh thiên bạch nhật. Họ còn cho máy xúc, xe tải hạng nặng đỗ giữa đường để “ăn hàng”, làm toàn bộ làn đường một chiều này ách tắc cục bộ trong nhiều giờ!

Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ô nhiễm môi trường, mỹ quan đô thị và giữ nghiêm kỷ cương của pháp luật - đề nghị ngành chức năng huyện Hoài Đức cần điều tra, làm rõ tổ chức, cá nhân đã và đang gây ra tình trạng trên!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần