Huyện Hoài Đức: Năm học mới đã chính thức bắt đầu bằng lễ khai giảng đặc biệt, nhiều ý nghĩa

Trần Thụ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng nay 5/9, hòa chung với trên 2 triệu học sinh Thủ đô, trên 70.000 học sinh của 4 cấp học trên địa bàn huyện Hoài Đức đã tham dự lễ khai giảng trực tuyến, bắt đầu bước vào năm học mới 2021-2022.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT Vương Văn Lâm, năm học 2021-2022, Hoài Đức có 91 trường Mần non, Tiểu học, THCS, 5 trường THPT và 1 trung tâm GDNN GDTX với trên 70.000 học sinh dự khai giảng trực tuyến. Trong đó khối Mầm non, Tiểu học và THCS là trên 62.509 với 1.792 lớp, nhóm trẻ.
 Thầy và trò trên địa bàn huyện Hoài Đức bắt đầu năm học mới bằng lễ chào cờ...
Sau khi tham dự chương trình khai giảng năm học mới chung của TP; lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức đã dự lễ khai giảng trực tuyến với thầy trò trường Tiểu học An Thượng A. Phát biểu tại buổi khai giảng, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường xúc động: "Hôm nay thầy trò trường Tiểu học An Thượng A, cùng toàn thể thầy trò các trường trên địa bàn huyện tham dự buổi Lễ khai giảng trong không gian thật đặc biệt. Vẫn không khí tưng bừng, vui tươi, vẫn tiếng nói ríu rít nhưng thiếu sắc màu cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu và không thể chạy ào vào nhau để được nô đùa thỏa thích trên sân trường chan hòa nắng gió" 
 Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường dự lễ khai giảng năm học mới 2021-22021-2022 với thầy trò Trường Tiểu học An Thượng A bằng hình thức trực tuyến
Thầy trò các trường chỉ gặp nhau qua môi trường mạng để kịp thời thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid 19; nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các cháu học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể xã hội.
“Trong hoàn cảnh đặc biệt này, tôi vẫn nhận thấy niềm vui, niềm háo hức rạng ngời lộ rõ trên khuôn mặt của từng em học sinh khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau những ngày hè. Và đây sẽ là những kỷ niệm, là dấu ấn khó quên đối với thầy cô, với các cháu học sinh và toàn xã hội”- Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường chia sẻ với thầy cô giáo và học sinh tại các trường trên địa bàn.
Năm học 2020-2021 là năm học có nhiều khó khăn đối với toàn ngành giáo dục Hoài Đức, bên cạnh khó khăn chung, thầy trò trường Tiểu học An Thượng A còn phải vượt lên khó khăn riêng, khi 2 lần địa phương bị phong tỏa do có bệnh nhân mắc Covid 19. Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết sáng tạo trong dạy và học, trường đã đạt nhữn thành tích tốt trong năm học và sẵn sàng bước vào năm học mới. 
 Tại xã Vân Canh, lễ khai giảng được tổ chức rất trang trọng bằng hình thức trực tuyến
Tại các trường trên địa bàn huyện Hoài Đức, các trường cũng bước vào năm học mới bằng một lễ khai giảng đặc biệt qua hình thức trực tuyến. Để chuẩn bị chọ năm học mới, Phòng GD&ĐT, các trường trên địa bàn huyện đã tổ chức tập huấn cho giáo viên, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, hỗ trợ các gia đình học sinh gặp khó khăn về thiết bị... Đồng thời nhận được sự đồng hành cùng nhà trường của toàn thể cha mẹ học sinh để tạo động lực giúp thầy cô nhà trường vượt qua mọi khó khăn thử thách tiếp tục gặt hái thành công…
 Các cháu Mần non xã Song Phương trong lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.
Sau lễ khai giảng, toàn bộ giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Hoài Đức đã chính thức bước vào năm học 2021-2022, với thời khóa biểu và khung giờ đã được thống nhất.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần