Huyện Mê Linh: 95 suất quà hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND huyện Mê Linh tổ chức trao tặng 95 suất quà hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ đầu năm 2021, chị Nông Thị Tươi từ huyện Ngân Sơn (tỉnh Bắc Kạn) tìm về làm phụ hồ trên địa bàn xã Thanh Lâm (huyện Mê Linh). Để phòng, chống nguy cơ dịch bệnh Covid-19, các công trình xây dựng phải tạm dừng thi công. Những lao động tự do như chị Tươi tạm thời phải ở nhà trong thời gian qua để phòng, chống dịch. Không có thu nhập, cũng không thể về quê nên cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn.
Hôm nay (13/8), một niềm vui nho nhỏ đã đến với chị Tươi và 94 gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các trường hợp trên đã nhận được phần quà từ UBND huyện Mê Linh trao tặng. Mỗi phần quà gồm nhóm nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, nước mắm, muối, dầu ăn, mỳ tôm… Trị giá mỗi suất quà gần 500.000 đồng.
Các trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh được nhận hỗ trợ ngày 13/8. Ảnh: Trọng Tùng.
“Những lao động nghèo chúng tôi hiện nay không có thu nhập nên cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong khó khăn, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương và các tổ chức, đơn vị. Đây sẽ là động lực để chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt…” – chị Tươi xúc động cho hay.
Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Mê Linh Nguyễn Thị Thanh Tám cho biết, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thời gian qua, đơn vị tăng cường huy động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức trao tặng các phần quà hỗ trợ dành cho các đối tượng. 95 suất quà gửi tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Thanh Lâm gửi trao ngày hôm nay (13/8) do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu & Thương mại Phương Linh ủng hộ.
“Đây là đơn vị đã đồng hành tích cực với địa phương trong đợt dịch Covid-19 đang diễn ra. Trước đó, doanh nghiệp này cũng đã gửi tặng 50 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Mê Linh để mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19...” - bà Nguyễn Thị Thanh Tám cho biết thêm.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh Hoàng Văn Tân thông tin, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, huyện đã tiếp nhận tấm lòng sẻ chia của hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Đến nay, tổng kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và Quỹ vaccine Covid-19 của huyện đã đạt khoảng 25 tỷ đồng.
“Hơn 10 tỷ đồng khác cũng được các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ký cam kết ủng hộ, hỗ trợ. Hiện, đơn vị đang tích cực đôn đốc các nhà tài trợ, mạnh thường quân chuyển kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19…” – ông Hoàng Văn Tân cho hay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần