Huyện Phú Xuyên đảm bảo tuyệt đối cho ngày đầu tiên thi vào 10

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “Ngày đầu tiên thi hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ tổ chức tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Phú Xuyên, 2.400 thí sinh nghiêm túc thực hiện quy chế trong suốt quá trình thi và nộp bài đúng giờ theo quy định. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo tuyệt đối…” - đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy.

 Điểm thi tại Trường THPT Phú Xuyên B được lực lượng chức năng ứng trực đảm bảo an toàn tuyệt đối
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị ở tại điểm thi Trường THPT Phú Xuyên A, Trường THPT Phú Xuyên B và Trường THPT Tân Dân nhận thấy mặc dù các địa điểm thi này đều nằm liền kề với đường Quốc lộ và Tỉnh lộ, là những tuyến đường huyết mạch giao thông của huyện Phú Xuyên. Cùng với đó, các địa điểm thi này đều nằm gần khu dân cư nên công tác đảm bảo an ninh trật tự  vòng trong và vòng ngoài được UBND huyện và Công an huyện đặt lên hàng đầu.
  Điểm thi tại Trường THPT Phú Xuyên A không bóng người dân bám xung quanh
Mặc dù ngày thi đầu tiên của hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ nhiệt độ ngoài trời không nóng nhưng khá oi bức. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, lực lượng Công an huyện, Công an các xã, thị trấn cùng cán bộ và Đoàn viên thanh niên vẫn căng mình triển khai nhiệm vụ theo như kế hoạch đã được phân công.
 Lực lượng chức năng tham gia trực tiếp đón và hướng dẫn thí sinh thực hiện thông điệp 5K tại điểm thi trường THPT Tân Dân khu vực vòng ngoài
Từ công việc đảm bảo an ninh trật tự, phân làn đường chống, giảm ùn tắc giao thông, phòng chống dịch Covid-19, công tác phục vụ nước uống cho phụ huynh và các em học sinh vẫn được thực hiện chu đáo. Việc trông xe miễn phí cho phụ huynh và các em học sinh tại các điểm thi được Đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc.
 Đoàn viên Huyện đoàn Phú Xuyên hướng dẫn các thí sinh tại điểm thi trường THPT Tân Dân vào phòng thi
Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo thi và xây dựng kế hoạch, khảo sát, kiểm tra các địa điểm thi để lập phương án cụ thể từ rất sớm. Trong ngày đầu tiên thi, các đoàn kiểm tra của huyện đã đi kiểm tra bất ngờ 4 điểm thi trên địa bàn, đặc biệt kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự tránh để xảy ra tiêu cực.
“Qua kiểm tra xác định cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và 100 Đoàn viên thanh niên đã nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của mình ở vòng ngoài đúng theo tinh thần chỉ đạo. Các điểm cấp phát nước uống và trông xe miễn phí do các Đoàn viên thanh niên đảm nhận đã thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, đồng thời hướng dẫn thí sinh và phụ huynh học sinh thực hiện thông điệp 5K, nhờ đó các thí sinh yên tâm làm bài thi của mình trong ngày thi đầu tiên” - Ông Huy khẳng định.
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần