Huyện Phú Xuyên rà soát 685 trường hợp trở về từ vùng dịch

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội), tính đến chiều 19/2, trên địa bàn đã rà soát được 685 người đi về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, trong đó có 20 trường hợp về từ huyện Cẩm Giàng, 80 trường hợp đi từ các huyện trong tỉnh Hải Dương.

 Cán bộ y tế huyện Phú Xuyên lấy mẫu xét nghiệm cho trường hợp trở về từ vùng dịch
Tính đến chiều 19/2, thực hiện sàng lọc những trường hợp đi từ vùng dịch tỉnh Hải Dương về địa phương, nhất là ưu tiên lấy mẫu làm xét nghiệm ngay tất cả các trường hợp về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 2/2, huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo các lực lượng gồm: Trung tâm Y tế, Phòng Y tế và 27 xã, thị trấn triển khai ngay công việc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP.
Theo Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh, đến cuối buổi chiều 19/2, trên địa bàn huyện đã rà soát được 685 người đi về từ vùng dịch Hải Dương. Đối với trường hợp trở về từ huyện Cẩm Giàng đã lấy 20/20 mẫu (19 mẫu đã có kết quả âm tính, còn 1 đang chờ kết quả).
Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh, cùng với việc khẩn trương trong công tác rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, UBND các xã, thị trấn thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ, siêu thị, khu vực công cộng và đã lập biên bản, xử phạt 16 trường hợp với 22 triệu đồng do không đeo khẩu trang chấp hành công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 Lực lượng chức năng huyện Phú Xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp không chấp hành “mệnh lệnh” phòng chống dịch Covid-19
Những ngày tới, UBND huyện sẽ tiếp tục duy trì các đội phản ứng nhanh, trực kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và báo cáo theo quy định. Cùng với đó, công tác truyên truyền phòng, chống dịch trên loa phát thanh tại 27 xã, thị trấn sẽ được đẩy mạnh, tăng cường thời lượng phát sóng thông tin.
Đồng thời, UBND huyện tiếp tục đẩy nhanh triển khai rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra, giám sát chặt chẽ diễn biến sức khỏe các trường hợp từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) từ ngày 15/1/2021 đến nay, và người về từ Hải Dương từ ngày 2/2/2021. Tiếp tục tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, thông điệp 5K để người dân không chủ quan… đặc biệt tuyên truyền tại cơ sở giáo dục, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh.