Huyện Phúc Thọ thí điểm thi tuyển hiệu trưởng tại hai trường học

Tùng Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Năm 2022, huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại cơ quan, đơn vị trực thuộc; trước mắt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thực hiện Quyết định số 219/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt Đề án thí điểm thi tuyển chức danh trưởng phòng, chi cục trưởng, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở, ban ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị sự nghiệp, UBND huyện Phúc Thọ đã tiến hành rà soát, đăng ký thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại hai cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cô và trò trường Mầm non Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) trong giờ ra chơi.
Cô và trò trường Mầm non Thanh Đa (huyện Phúc Thọ) trong giờ ra chơi.

Theo đó, huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức thi tuyển đối với chức danh hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Đa và trường Tiểu học Xuân Đình. Việc thi tuyển 2 chức danh sẽ diễn ra trong cùng 1 đợt, với 2 bài thi viết và trình bày đề án. Thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng viên từ 11/8 đến 31/8/2022. Việc thi tuyển dự kiến hoàn thành trước ngày 30/11/2022.

Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo Điều 7 quy định ban hành kèm theo Quyết định số 15/2019/QĐ-UBND của UBD TP Hà Nội; có hồ sơ, lý lịch đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận; trong độ tuổi bổ nhiệm theo quy định; có đủ sức khoẻ. Bên cạnh đó là không thuộc các trường hợp quy định tại các khoản 22, 3, 4 Điều 82 Luật Cán bộ, công chức, và các khoản 2, 3, 4 Điều 56 Luật Viên chức.

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn cho biết, huyện đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban liên quan để tổ chức triển khai việc thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại 2 cơ sở giáo dục. Trong đó, Phòng Nội vụ là cơ quan chủ trì; Văn phòng HĐND – UBND và Phòng Tài chính – Kế hoạch là đơn vị phối hợp.

UBND huyện Phúc Thọ cũng đề nghị các đơn vị có người đăng ký dự tuyển tạo điều kiện để người có đủ điều kiện dự thi tiến hành tìm hiểu, tiếp cận thông tin liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; vai trò, nghĩa vụ, quyền lợi, cũng như các vấn đề khác liên quan đến chức danh thi tuyển.