Huyện Sóc Sơn: 26 trường hợp về từ vùng dịch Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã tập trung rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch Hải Dương.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân
Sau khi trở về từ thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), anh Nguyễn Văn T (thôn Ninh Kiều, xã Tân Dân) đã chủ động khai báo y tế tại cơ sở. Ngay sau đó, anh được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn về tận nơi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Vừa qua, anh vui mừng nhận được thông báo kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 
Anh T là một trong số những trường hợp người về từ vùng dịch Hải Dương mới nhất được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Việc chủ động nắm bắt sự biến động người đi đến, trở về từ vùng dịch Hải Dương và tổ chức lấy mẫu chẩn đoán sớm nguy cơ dịch bệnh của lực lượng y tế cơ sở đã góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
Theo bà Lê Thị Hằng - Trưởng phòng Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS (Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn), thống kê đến trưa 18/2, toàn huyện đã rà soát có tổng số 352 trường hợp đi về tù vùng dịch Hải Dương. Hiện, đã lấy mẫu xét nghiệm 29 trường hợp, trong đó, 26 người âm tính với SARS-CoV-2; những trường hợp còn lại đang chờ kết quả.
Đại diện Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội về việc lấy mẫu toàn bộ người về từ Hải Dương sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị đang phối hợp với các xã, thị trấn tập trung rà soát. Trong những ngày tới, sẽ tổ chức lấy mẫu 100% các trường hợp để cảnh báo sớm nguy cơ dịch bệnh. Cùng với đó, tổ chức phun khử khuẩn đối với các trường hợp có yếu tố nguy cơ như trở về từ vùng tâm dịch, hoặc có các triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau đầu...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần