Huyện Sóc Sơn lý giải việc người dân vi phạm hành lang giao thông ven QL2

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi báo Kinh tế và Đô thị đăng tải bài viết “Huyện Sóc Sơn: Nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông ven Quốc lộ 2”, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã có phản hồi.

Bài viết đăng trên báo Kinh tế và Đô thị phản ánh về tình trạng hàng quán ngang nhiên bày bán nông sản ven Quốc lộ 2, đoạn từ ngã tư đường Võ Văn Kiệt giao cắt với Quốc lộ 2. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong khi đó, sự vào cuộc của lực lượng công an và chính quyền địa phương không hiệu quả.

Trong công văn phản hồi về nội dung đăng tải nêu trên, Công an huyện Sóc Sơn cho biết khu vực báo Kinh tế và Đô thị phản ánh là cửa ngõ và là khu vực đầu mối giao thông quan trọng của các tỉnh phía Bắc với Thủ đô Hà Nội. Do vậy, lưu lượng phương tiện tập trung rất đông.

Lều lán được dựng tạm bợ ven Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Lâm Nguyễn.
Lều lán được dựng tạm bợ ven Quốc lộ 2 đoạn qua xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Lâm Nguyễn.

Vị trí được báo Kinh tế và Đô thị phản ánh thuộc địa phận xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn). Do có vị trí giao thông thuận lợi nên nhân dân ở xã Thanh Xuân và các xã lân cận có bày bán sản phẩm nông sản, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Trước thực trạng trên, từ nhiều năm qua, Công an huyện Sóc Sơn đã triển khai nhiều văn bản, kiến nghị UBND huyện Sóc Sơn và Khu quản lý đường bộ I (Cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT). Đồng thời xây dựng hàng rào cứng để ngăn chặn, hạn chế vi phạm và đã có hiệu quả nhất định.

Công an huyện cũng đã xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân không lấn chiếm hành lang, lòng đường để bán hàng; tập trung rà soát và cho 26 hộ dân ký cam kết và xử phạt nhiều trường hợp. Các giờ cao điểm, dịp lễ Tết, lực lượng công an huyện thường xuyên có mặt để hướng dẫn phân luồng giao thông, xử lý các phương tiện vi phạm.

Thông tin thêm về giải pháp trong thời gian tới, trung tá Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Sóc Sơn cho biết sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, xử lý vi phạm. Đồng thời, tham mưu UBND huyện Sóc Sơn quy hoạch, xây dựng chợ đầu mối nông sản để phục vụ phát triển kinh tế địa phương cũng như phục vụ nhu cầu của nhân dân trong khu vực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần