Huyện Sóc Sơn: Mẹ Việt Nam Anh hùng 100 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chung tay cùng TP Hà Nội phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã nhận được sự sẻ chia, góp sức của nhiều tập thể, cá nhân. Nhưng trường hợp tiếp nhận ủng hộ tại xã Hồng Kỳ chiều 12/4 có lẽ đặc biệt hơn cả.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Đàm Thị Bẩy trao tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho UBND xã Hồng Kỳ 
Chiều cuối tuần trời có mưa lạnh, nhưng hội trường UBND xã Hồng Kỳ dường như trở nên ấm áp hơn khi được đón tiếp một vị khách đặc biệt, đó là Mẹ Việt Nam Anh hùng Đàm Thị Bẩy. Mẹ Bẩy sinh năm 1920 ở thôn 1 (xã Hồng Kỳ). Mẹ có tổng cộng 6 người con. Hai trong số đó đã hy sinh ngoài chiến trận vì độc lập, tự do của dân tộc. Hiện, Mẹ đang sinh sống cùng gia đình con trai út.
Dù tuổi cao sức yếu, tuy nhiên, mẹ Đàm Thị Bẩy vẫn đi lại khá vững. Do quãng đường từ nhà đến UBND xã Hồng Kỳ không quá xa, nên Mẹ Bẩy bảo mấy người con không cần đưa đi. Thay vào đó, Mẹ tự mình chống gậy đến UBND xã để ủng hộ.
Tại đây, Mẹ Việt Nam Anh hùng Đàm Thị Bẩy đã gửi tặng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã Hồng Kỳ số tiền 1 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Đây là số tiền Mẹ đã dành dụm được từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bao gồm cả tiền được mừng tuổi từ con cháu.
“Điều đáng quý khi gia đình mẹ Đàm Thị Bẩy cũng không lấy gì làm khá giả. Gia đình vẫn thuộc diện chính sách của Nhà nước” - Bí thư Đảng ủy xã Hồng Kỳ Hoàng Thị Hà cho biết. Gửi lời chúc sức khoẻ đến Mẹ Việt Nam anh hùng Đàm Thị Bẩy, bà Hà hứa sẽ sử dụng số tiền Mẹ gửi tặng vào đúng mục đích phòng chống dịch hiệu quả.
Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ xã Hồng Kỳ, đã có 9 tổ chức và 71 cá nhân ủng hộ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của địa phương tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Cùng với đó là nhiều vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch…  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần