Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Thạch Thất trao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Kinhtedothi - Sáng 26/9, UBND- UBMTTQ huyện Thạch Thất, Hà Nội phối hợp với UBND- UBMTTQ xã Bình Yên tổ chức Lễ khánh thành, trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Ngô Văn Huề, thôn Vân Lôi, xã Bình Yên.

Gia đình được hỗ trợ xây nhà là ông Ngô Văn Huề thuộc diện hộ cận nghèo, ngôi nhà cũ đã xây dựng hơn 40 năm với diện tích 30m2 chật hẹp, nay đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, gia đình không có khả năng để xây mới. Qua rà soát xét duyệt, gia đình ông Huề đủ điều kiện được hỗ trợ xây mới nhà ở.

Lãnh đạo UB MTTQ huyện trao quà cho hộ gia đình ông Ngô Văn Huề. Ảnh: T.L.

Nhằm chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, ngày 19/6, cơ quan chức năng đã khởi công công trình, đến ngày 11/9 ngôi nhà mới của gia đình đã hoàn thành với diện tích 101,7m2. Tổng  kinh phí xây dựng 196 triệu đồng. Trong đó, ngân sách TP Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 30 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo của huyện 20 triệu đồng; Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn Vân Lôi, anh em họ hàng hỗ trợ gia đình 46 triệu đồng và hàng trăm ngày công. Kinh phí gia đình tự có 50 triệu đồng.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo UB MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, các tổ chức chính trị xã hội huyện; UBND- UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã và thôn Vân Lôi đã tặng gia đình ông Huề nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực, động viên gia đình ông Huề nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong niềm vui, phấn khởi khi được nhận ngôi nhà mới, đại diện gia đình ông Huề xúc động phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự chung tay giúp đỡ của anh em họ hàng, bà con lối xóm đã quan tâm hỗ trợ gia đình có một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp. Đây là nguồn động viên hết sức quý báu để gia đình an tâm lại động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Huyện Đan Phượng khánh thành 7 nhà đại đoàn kết

Huyện Đan Phượng khánh thành 7 nhà đại đoàn kết

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huyện Thanh Trì thành lập 5 xã mới sau sắp xếp

Huyện Thanh Trì thành lập 5 xã mới sau sắp xếp

19 Apr, 03:30 PM

Kinhtedothi-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường yêu cầu các phòng, ban, 16 xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm chủ trương chung về sắp xếp đơn vị hành chính xã; cần có thống nhất cao về quan điểm, nhận thức, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Huyện Gia Lâm dự kiến thành lập 4 xã sau sắp xếp

Huyện Gia Lâm dự kiến thành lập 4 xã sau sắp xếp

19 Apr, 02:31 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội về việc sắp xếp đơn vị hành chính và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, huyện Gia Lâm đã vào cuộc triển khai, xây dựng kế hoạch thực hiện một cách bài bản, khoa học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ