Huyện Thanh Trì: Thành lập tổ công tác đặc biệt kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 28 và 29/7, huyện Thanh Trì đã thành lập 1 tổ công tác đặc biệt do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Việt Phương làm tổ trưởng và 10 tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương kiểm tra tại điểm tiêm vaccine Covid-19 xã Duyên Hà.
Căn cứ Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP để phòng, chống dịch Covid -19; UBND huyện Thanh Trì đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện, với phương châm tập trung cao nhất, thực hiện các biện pháp tốt nhất để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.
Đặc biệt, trong 2 ngày 28 và 29/7, huyện Thanh Trì đã thành lập 1 tổ công tác đặc biệt do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Việt Phương làm tổ trưởng và 10 tổ kiểm tra phụ trách địa bàn do các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy làm tổ trưởng và các thành viên tham gia chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Huyện ủy về công tác chỉ đạo và kết quả nhiệm vụ được giao.
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã xuất hiện nhiều trường hợp F0, công tác truy vết trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung và F2 cách ly tại nhà, F3 tự theo dõi y tế đã được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cơ sở nghiêm túc thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Qua kiểm tra thực tế, 100% các thôn, xã đã làm rất bài bản, nghiêm túc tại khu vực trực chốt, không để người của địa phương khác đến các khu dân cư vì không có lý do chính đáng, đề nghị không cho vào và nhắc nhở, đồng thời kiên quyết xử phạt nghiêm trường hợp cố tình không thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP.
Kiểm tra, động viên các điểm tiêm phòng vaccine cho Nhân dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương chia sẻ sự vất vả của các chiến sĩ áo trắng trong mặt trận chống dịch Covid-19, đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của lực lượng công an, thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ, hướng dẫn mọi người thực hiện tốt biện pháp, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch trong thời gian chờ đợi. Việc tiêm phòng vaccine trên địa bàn huyện đã nhận được sự đồng thuận cao của Nhân dân.
Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm dịch Thị trấn Văn Điển.
Đến kiểm tra các khu chợ, nơi bán mặt hàng nhu yếu phẩm và cũng nơi dễ lây lan dịch bệnh nếu không thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở trong chỉ đạo công tác phòng  dịch Covid-19, MTTQ và các tổ chức chính trị trong việc nắm bắt tình hình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì đề nghị các xã, thị trấn phát huy kết quả đã đạt được, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt biện pháp giãn cách phòng, chống dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần