Huyện Thường Tín lên phương án cụ thể, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Hữu Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để chuẩn bị đảm bảo an toàn tuyệt đối các khâu cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra vào ngày 12 và 13/6, những ngày qua Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm học 2021-2022 của huyện Thường Tín đã gấp rút xây dựng kế hoạch và lên phương án, hoàn tất các khâu chuẩn bị cho kỳ thi.

 Tổ công tác của huyện kiểm tra các khâu chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 tại điểm thi trường THPT Thường Tín sáng 7/6
Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Thường Tín có 5 trường THPT công lập tham gia tuyển sinh lớp 10. Chỉ tiêu tuyển sinh vào công lập là 2.655/3.331 thí sinh tham gia dự thi. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2021 - 2022, ngay từ cuối tháng 5/2021, UBND huyện đã thành lập 3 tổ công tác thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo 8 điểm trường (7 điểm thi chính, 1 điểm dự phòng) là địa điểm tổ chức cho kỳ thi tuyển sinh vào 10.
Tính đến sáng ngày 7/6, các điểm trường đã và đang hoàn tất công việc tổ chức tổng vệ sinh, kê sửa lại bàn ghế, quét dọn phòng lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Ban Chỉ đạo cũng đã lên phương án, kế hoạch giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng tùy vào nhiệm vụ đã được phân công đảm bảo an toàn tuyệt đối trong 2 ngày diễn ra thi tuyển.
Cụ thể, bên trong các hội đồng thi và tuyển sinh, chủ tịch hội đồng coi thi trực tiếp điều hành lực lượng công an, bảo vệ, cán bộ phục vụ nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn tuyệt đối. Các lực lượng này không được vào các phòng thi, kể cả hành lang phòng thi khi thí sinh đang làm bài.
Còn đối với khu vực bên ngoài các hội đồng thi và tuyển sinh, lực lượng của Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự và bảo vệ nơi đặt địa điểm thi đảm nhiệm việc tuyên truyền, vận động Nhân dân không tụ tập đông người, gây mất trật tự, tránh ảnh hưởng đến việc tập trung làm bài của các em học sinh. Trong trường hợp cần thiết, có thể áp dụng các biện pháp mạnh không để tụ trung đông người, đặc biệt là thời điểm hiện nay khi dịch bệnh còn diễn ra phức tạp.
 Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản (đứng bên phải) trực tiếp đi kiểm tra các phòng thi tại Trường THPT Thường Tín
Liên quan đến đến nội dung này, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Tín Nguyễn Như Ý chia sẻ, Phòng đã thống nhất với Công an huyện để sớm triển khai nhiệm vụ làm việc, kiểm soát các chủ cơ sở, hộ gia đình có máy photocopy ký cam kết không được photocopy các tài liệu liên quan đến kỳ thi nhằm không để thí sinh mang tài liệu vào phòng thi để sử dụng. Cùng với đó, Ban chỉ đạo kỳ thi đã hỗ trợ thêm cho 7 điểm thi trên địa bàn khẩu trang y tế và dung dịch nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn đã được hoàn tất.
“Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo cũng lên phương án yêu cầu các điểm thi phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Các trường THPT đã hoàn thành việc xây dựng phương án và tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19, tổ chức phân luồng học sinh, đo thân nhiệt, sát khuẩn ngay từ khi các em học sinh đến cổng trường. Cùng với đó, tuyên truyền để thí sinh dự thi và phụ huynh, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi thực hiện tốt thông điệp 5K” - Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thường Tín Nguyễn Như Ý khẳng định.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần