Huyện Tiên Lãng, Hải Phòng: Cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bánh trung thu

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiên Lãng hiện là huyện có nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu nhất trên địa bàn TP Hải Phòng, với 16 cơ sở. Hiện đang vào mùa bánh nên công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được chính quyền huyện rất quan tâm, sát sao chỉ đạo.

 Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Văn Lượng - Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng cho biết, 16 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn về phân cấp thuộc quản lý của Sở Công Thương nên việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất là phía Sở. 
"Những cơ sở này sản xuất bánh trung thu từ nhiều năm nay, công nhân lao động đa phần là những lao động thời vụ nên không thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, trước đây các cơ sở này thực hiện nướng bánh thủ công nhưng qua nhiều năm họ cũng dần nâng cấp. Đến hiện tại thì đa phần các cơ sở đều nướng bánh bằng lò nướng điện, các dụng cụ để làm bánh cũng được thay đổi bằng nhôm inox. Đối với các nguyên liệu đầu vào khi đoàn liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở này đều xuất trình và chứng minh bằng các hóa đơn bán lẻ.

Nhìn chung cho đến hiện tại thì các cơ sở này đều đảm bảo an toàn thực phẩm cho mùa bánh trung thu năm nay. Do bánh trung thu chỉ bán trong thời gian ngắn nên phía UBND huyện đã chỉ đạo sát sao việc kiểm soát khâu đầu vào, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra tình trạng người tiêu dùng kiến nghị rồi cơ quan chức năng mới vào cuộc", ông Lượng nói.

Cũng theo Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng, hiện toàn huyện có 3 cơ sở đã công bố sản phẩm, 7 cơ sở chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, một số cơ sở bắt đầu đi vào hoạt động. Ngoài việc kiểm tra giám sát của UBND huyện thì phía TP cũng thành lập và trực tiếp xuống từng cơ sở để theo dõi, kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo sự an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Với những trường hợp vi phạm sẽ bị đưa lên phương tiện công khai, khuyến cáo người tiêu dùng không nên dùng sản phẩm khi chưa thực sự yên tâm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần