Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hy Lạp: Nữ chánh án tòa án tối cao làm Thủ tướng tạm quyền

Kinhtedothi - Bà Vassiliki Thanou được Tổng thống nước này bổ nhiệm làm Thủ tướng tạm quyền để điều hành đất nước, chuẩn bị cho cuộc bầu cử trước thời hạn
Bà Vassiliki Thanou.
Bà Vassiliki Thanou.
Ngày 27/8, Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos đã bổ nhiệm Chánh án Tòa án tối cao nước này, bà Vassiliki Thanou làm Thủ tướng tạm quyền, để điều hành đất nước và chuẩn bị cho cuộc bầu cử trước thời hạn vào tháng tới.Bà Thanou, 65 tuổi, là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí người đứng đầu Chính phủ Hy Lạp. Sau lễ tuyên thệ nhậm chức vào tối cùng ngày, Thủ tướng Thanou sẽ chỉ định một nội các mới và chính phủ mới của Hy Lạp sẽ chính thức hoạt động từ ngày 28/8.

Theo kế hoạch, Tổng thống Pavlopoulos cuối tuần này sẽ công bố thời điểm tổ chức bầu cử, nhiều khả năng là vào ngày 20/9 tới. Đây sẽ là cuộc tổng tuyển cử thứ 5 trong vòng 6 năm qua ở Hy Lạp.

Tuần trước, sau 7 tháng đắc cử, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã đệ đơn từ chức, trong bối cảnh nội bộ Đảng cánh tả Syriza của ông xuất hiện những bất đồng và rạn nứt liên quan đến gói cứu trợ tài chính thứ 3. Để có được khoản tiền 86 tỷ euro từ các chủ nợ quốc tế, Hy Lạp tiếp tục phải thực hiện những điều khoản kinh tế ngặt nghèo và hà khắc ít nhất trong 3 năm tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ