Hyundai Grand i10 bất ngờ cháy hàng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chỉ sau 2 tuần ra mắt tại thị trường Việt Nam, Hyundai Grand i10 mới đã có gần 1.000 đơn đặt hàng, nhiều khách mua xe phải chờ ra ngoài Tết âm lịch mới nhận được xe.

Ngày 2/1, Hyundai Thành Công - nhà nhập khẩu và phân phối chính thức xe Hyundai tại Việt Nam - cho biết, sau hai tuần kể từ khi chính thức ra mắt ngày 17/12 vừa qua, đã có gần 1.000 đơn đặt hàng mẫu xe mới Grand i10, vượt rất xa kỳ vọng 150 chiếc của nhà nhập khẩu. 
Hyundai Grand i10 mới đẹp hơn, rộng rãi hơn
Hyundai Grand i10 mới đẹp hơn, rộng rãi hơn
 
“Grand i10 là dòng xe chiến lược của Hyundai Thành Công trong năm 2014. Chúng tôi rất vui mừng khi Grand i10 được khách hàng Việt Nam đón nhận nhiều như vậy. Chỉ sau 2 tuần ra mắt, Hyundai Grand i10 đã đạt doanh số kỉ lục với gần 1.000 đơn đặt hàng. Loạt Grand i10 đầu tiên về Việt Nam đã được giao hết đến khách hàng, và vẫn còn nhiều khách hàng đang chờ đợi đợt nhận xe tiếp theo” - ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công, nói.

Theo nhân viên một số đại lý Hyundai, mẫu i10 mới gây bất ngờ với cả nhà nhập khẩu, các đại lý và khách hàng, tạo ra cơn sốt vào thời điểm cuối năm. Cụ thể, mẫu i10 thế hệ trước nhỏ và không đáp ứng được kỳ vọng nên nhiều người không kỳ vọng vào mẫu xe mới trước khi được đưa về Việt Nam. Tuy nhiên với thiết kế hoàn toàn mới hiện đại, trẻ trung, đặc biệt là rộng rãi cùng nhiều tiện nghi, tính năng thường chỉ có trên các dòng xe cao cấp hơn như chìa khóa thông minh, gương chiếu hậu chỉnh điện, gập điện, khởi động nút bấm, phanh ABS…đã khiến nhiều người bất ngờ và lượng khách đặt mua tăng mạnh. 

Một nhân viên đại lý Hyundai Hà Đông (Hà Nội) cho biết, hầu hết khách hàng đặt mua xe i10 thời điểm này đều phải chờ tới cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch, nghĩa là sau Tết âm lịch khá dài, mới được nhận xe. Chẳng hạn đại lý này chỉ đặt hàng 15 chiếc bản số sàn nhưng đã giao hết, hiện đơn đặt hàng đã kéo dài tới con số 40. 

Cơn sốt hàng đã kéo theo giá xe cũng nhích nhẹ. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá i10 các phiên bản tại khu vực Hà Nội hiện đang cao hơn khoảng 3 triệu đồng so với giá đề xuất của Hyundai Thành Công (359- 457 triệu đồng, tùy phiên bản). Tuy nhiên, nhiều đại lý Hyundai cũng thừa nhận, do lượng xe nhập về hạn chế nên dù có tăng giá thì họ cũng không có xe giao trước Tết nguyên đán. 

“Có khách hàng sẵn sàng chi ra 400 triệu đồng để lấy bản i10 số sàn 1.0 MT nhưng bọn em cũng không có xe giao" – nhân viên một đại lý Hyundai tại Hà Nội chia sẻ.

Nhờ thiết kế đẹp, hiệu suất động cơ, khả năng vận hành cùng nhiều tính năng nổi trội, Grand i10 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng trên toàn thế giới. Tại Ấn Độ, chỉ sau 20 ngày ra mắt, Grand i10 đã có 10.000 đơn đặt hàng và sau 3 tháng đã có hơn 33.000 chiếc xe được giao tới tay khách hàng. Với kết quả ấn tượng đó, Grand i10 cũng đã được bình chọn là “Xe của năm 2014” tại Ấn Độ.

Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 được phân phối với bốn màu đỏ, cam, trắng và bạc với 4 phiên bản: 1.0 MT Base giá 359 triệu đồng dành cho hoạt động taxi, 1.0 MT giá 387 triệu đồng; 1.0 AT giá 417 triệu đồng và 1.25 AT giá 457 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần