Hyundai tái chế các bộ phận xe thử nghiệm Ioniq 5 EV thành máy lọc không khí

Lê Hoàng
Chia sẻ

Một chiếc máy lọc không khí được tạo ra từ các bộ phận như quạt làm mát, tấm cửa, đèn hậu LED, hệ thống thông tin giải trí và bộ lọc của chiếc xe điện thử nghiệm Ioniq 5.

Thay vì loại bỏ hoàn toàn chiếc xe điện thử nghiệm Ioniq 5 EV mà hãng đã mất nhiều thời gian tạo ra, thì các kỹ sử của Hyundai đã sử dụng lại một số bộ phận của xe để tạo thành một chiếc máy lọc không khí đặc biệt.

Một chiếc máy lọc không khí đặc biệt được tạo ra từ những bộ phận của xe điện thử nghiệm Ioniq 5 sắp ra mắt. Ảnh: Hyundai
Một chiếc máy lọc không khí đặc biệt được tạo ra từ những bộ phận của xe điện thử nghiệm Ioniq 5 sắp ra mắt. Ảnh: Hyundai

Theo như mô tả những gì mà Hyundai đang làm trên YouTube, mô hình Ioniq 5 EV đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra trước khi nó được sản xuất như hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh, điều chỉnh tiếng ồn khi qua đường và tiếng ồn trong đường hầm gió.

Các kỹ sư đã tháo từng bộ phận của chiếc xe ra khỏi bộ khung của chiếc Ioniq 5 EV, sau đó những bộ phận có thể hình thành lên một chiếc máy lọc đã được Hyundai sử dụng và thiết kế lại. Trong số các bộ phận khác bị tiêu hủy hoặc sử dụng vào các mục đích khác, họ giữ lại quạt làm mát, tấm cửa, đèn hậu LED, hệ thống thông tin giải trí và bộ lọc. Các kỹ sư đã đặt một bánh xe hợp kim 20 inch lên trên cùng của hộp, và logo chữ Ioniq 5 EV biểu trưng cho dòng xe điện của hãng.

Xe điện Hyundai Ioniq 5 EV sẽ được bán tại Mỹ vào tháng 5 năm nay. Ảnh: Hyundai
Xe điện Hyundai Ioniq 5 EV sẽ được bán tại Mỹ vào tháng 5 năm nay. Ảnh: Hyundai

Việc tái chế thành một chiếc máy lọc mang nhiều ý nghĩa khi mà ngoài Hyundai thì các nhà sản xuất ô tô khác đang hướng đến việc bảo vệ môi trường hơn khi chuyển đổi dần chiến lược sang hoàn toàn xe điện trong tương lai.

Ioniq 5 EV là mẫu xe điện đầu tiên của hãng, nó có ba cấp độ bao gồm SE, SEL và Limited với gói đi kèm 77,4kWh, được đánh giá cho phạm vi hoạt động 487 km hoặc 58 kWh với phạm vi 354 km. Dự kiến nó sẽ được bán tại Mỹ vào tháng 5 năm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần