Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hyundai Vinashin chuyển sang đóng tàu hoàn toàn

KTĐT - Sự chuyển đổi này được đánh giá sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của HVS, khi thời gian qua chính việc sửa chữa và hoán cải tàu của nhà máy đã làm phát sinh trên 800.000 tấn hạt nix thải, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

KTĐT - Sự chuyển đổi này được đánh giá sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của HVS, khi thời gian qua chính việc sửa chữa và hoán cải tàu của nhà máy đã làm phát sinh trên 800.000 tấn hạt nix thải, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin (HVS), kể từ tháng Ba tới, doanh nghiệp này sẽ hoàn toàn chuyển sang lĩnh vực đóng mới tàu biển, chấm dứt quá trình làm dịch vụ hoán cải và sửa chữa tàu kéo dài từ năm 1999 đến nay.

Sự chuyển đổi này được đánh giá sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của HVS, khi thời gian qua chính việc sửa chữa và hoán cải tàu của nhà máy đã làm phát sinh trên 800.000 tấn hạt nix thải, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, để xử lý tồn tại này, một doanh nghiệp khác đã xây dựng một nhà máy sử dụng hạt nix thải làm nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu xây dựng.

Năm 2011, HVS đặt mục tiêu tiến hành cắt thép 16 tàu và bàn giao 12 tàu được đóng mới hoàn thiện cho các khách hàng, đạt tổng doanh thu 490 triệu USD, tăng 67% so với năm 2010. HVS cũng đưa ra kế hoạch tiếp tục đầu tư thêm 24 triệu USD để xây dựng hệ thống trang thiết bị, nhà xưởng, đáp ứng nhu cầu mỗi năm đóng mới 20 chiếc tàu trong những năm tiếp theo.

Năm 2008, cùng với việc tiếp tục sửa chữa, hoán cải tàu, HVS đã đầu tư hơn 102 triệu USD để trang bị máy móc, thiết bị nhằm chuyển sang lĩnh vực đóng tàu.

Từ tháng 8/2008, HVS đã đóng mới chiếc tàu đầu tiên trọng tải 56.000 tấn trong tổng số 14 chiếc tương tự được ký kết hợp đồng với Công ty E.R. Schiffahrt (Đức).

Riêng năm 2010, HVS đã bàn giao 5 tàu đóng mới, trong đó có bốn tàu 56.000 tấn cho chủ tàu E.R. Schiffhart và một tàu 37.000 tấn cho Công ty Norden (Đan Mạch), thử biển thành công hai tàu khác để chuẩn bị bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng Giêng này.

HVS đóng chân trên địa bàn xã Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, hiện có hơn 3.500 cán bộ và công nhân kỹ thuật./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng xác định "Bình dân học vụ số" là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình

Quận Hai Bà Trưng xác định "Bình dân học vụ số" là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình

21 May, 02:36 PM

Kinhtedothi-Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện phong trào "Bình dân học vụ số" và khẳng định đây là nhiệm vụ, trách nhiệm của toàn xã hội cũng như của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ