Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IMF cảnh báo nguy cơ từ việc chấm dứt kích thích kinh tế

Kinhtedothi - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây đã cảnh báo các nền kinh tế lớn cần nghiêm túc cân nhắc về việc thu hẹp hoặc chấm dứt các chương trình kích thích kinh tế, tránh tác động xấu tới các nền kinh tế đang phát triển.
Lời cảnh báo trên được IMF đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) chuẩn bị nhóm họp tại Sydney ngày 22/2 tới.
Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G-20 chụp ảnh chung với Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde tại hội nghị thường niên của IMF và WB. (Ảnh: THX/TTXVN)
Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm G-20 chụp ảnh chung với Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde tại hội nghị thường niên của IMF và WB. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trong báo cáo công bố trước thềm cuộc họp, IMF khẳng định nguy cơ rối loạn tại các thị trường mới nổi và tình trạng giảm phát ở châu Âu đang đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Hiện tại, sự phục hồi kinh tế thế giới còn yếu và nguy cơ suy giảm vẫn còn.

Theo IMF, do khoảng cách sản lượng vẫn lớn, lạm phát vẫn thấp và việc củng cố tài chính đang diễn ra, chính sách tiền tệ cần tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ tích cực cho các nền kinh tế phát triển.

IMF nhấn mạnh có cơ hội cho sự hợp tác hơn nữa về chương trình kích thích kinh tế, trong đó có việc các ngân hàng trung ương thảo luận rộng hơn về kế hoạch thoát khỏi khủng hoảng.

IMF kêu gọi G20 tạo ra nỗ lực chung để thúc đẩy kinh tế toàn cầu.

Nhận định của IMF được đưa ra cùng thời điểm Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tái khẳng định cam kết giảm dần chương trình kích thích kinh tế.

Chương trình kích thích của Fed hiện tại trị giá 65 tỷ USD/tháng, giảm so với mức 85 tỷ USD/tháng hồi cuối năm ngoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ