Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia lập trang web về chiếc máy bay mất tích QZ8501

Kinhtedothi - Ngày 5/1, Đại tướng Moeldoko, Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia Indonesia đã đến thăm...
Kinhtedothi - Ngày 5/1, Đại tướng Moeldoko, Tổng Tư lệnh Quân đội quốc gia Indonesia đã đến thăm trung tâm khủng hoảng tại trụ sở cảnh sát Đông Java tại Surabaya, Đông Java và chia buồn với gia đình các nạn nhân của chuyến bay AirAsia QZ8501.

Đại tướng Moeldoko đã đề nghị lập một trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về chuyến bay, về vụ tai nạn, những tin tức mới nhất về chiến dịch tìm kiếm hoặc thông tin về quyền lợi hoặc nhưng chia sẻ của người thân các nạn nhân… 

Ông giải thích rằng “Trang web tìm kiếm được hoàn toàn dựa trên lý do nhân đạo nhằm giúp đỡ các gia đình nạn nhân và giúp xoa dịu nỗi đau của họ." 

 
Thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia khóc chờ người thân. (Nguồn: www.rappler.com)
Thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501 của AirAsia khóc chờ người thân. (Nguồn: www.rappler.com)
Tổng Tư lệnh quân đội Moeldoko cho biết quân đội Indonesia sẽ tao điều kiện để các gia đình nạn nhân có thể đến Pangkalan Bun, Trung Kalimantan là nơi xảy ra vụ tai nạn với chiếc máy bay QZ8501.

Hai chiếc máy bay Hercules C-190 và CN-295 được bố trí để đón các gia đình nạn nhân từ sân bay Juanda, Đông Java. Tại vùng biển Pangkalan Bun, các gia đình người bị nạn có thể làm lễ thả hoa xuống biển tưởng niệm người thân và truy cập vào trang web tìm kiếm AirAsia QZ8501 ngay trên tàu quân sự biển.

Ông Moeldoko cũng khẳng định rằng sẽ tiếp tục duy trì lực lượng tham gia vào các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay của AirAsia QZ8501 mất tích theo sự điều phối chung của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia.

Tham gia vào chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích QZ8501từ ngày 28/12/2015, Quân đội Indonesia hiện đã triển khai 7 tàu biển: Bung Tomo-357, Yos Sudarso-353, Rengat-711, Sultan Hasanuddin-366, Sungai Gerong-906, Usman Harun-359, và Frans Kaisiepo-368. '

Không quân Indonesia cũng đã triển khai hai máy bay C-130 Hercules, một máy bay Boeing 737 giám sát và hai máy bay trực thăng Super Puma tham gia tìm kiếm. Ngoài ra còn có sự tham gia hỗ trợ của các máy bay và tàu cùng các thiết bị đặc biệt của một số quốc gia khác trên thế giới. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ