DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Xã hội / INFOGRAPHIC
[Infographic] Kết hợp sai thực phẩm với cà rốt có thể gây ngộ độc chết người
Khang Nhi (Tổng hợp)
06-10-2021 21:45

Kinhtedothi - Cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin, khoáng chất trong 100g cà rốt có tới 3,62mg carotene. Bổ sung cà rốt đúng cách có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, tăng miễn dịch, dự phòng tích cực các bệnh lý do thiếu vitamin A, cao huyết áp, tim mạch, giúp chống lão hóa cho cơ thể. Tuy nhiên nếu khi chế biến, kết hợp thực phẩm sai cách thì lại có thể trở hóa thành độc tố gây chết người khi ăn chung.