Intel công bố CPU thế hệ thứ 11 mới nhất có thể đạt tốc độ 5GHz

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Intel vừa giới thiệu 2 chip dòng U-Series mới thế hệ thứ 11 dùng cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ và đặc biệt nó có thể đạt được tốc độ 5GHz.

Tại sự kiện Computex 2021 được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, Intel đã công bố 2 bổ sung mới cho dòng chip Intel Core thế hệ thứ 11 và Modun 5G M.2 đầu tiên cho máy tính xách tay, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Intel với MediaTex và Fibocom.
 Intel giới thiệu về thế hệ chip tiếp theo trong sự kiện trực tuyến Computex 2021. Ảnh: Intel Corporation.
Cả 2 chip mới của Intel đều có đồ họa Intel Irix Xe, dòng chip hàng đầu được giới thiệu là Core i7-1195G7, có tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,9 GHz, nhưng có thể đạt tới 5,0 GHz trên một lõi đơn bằng cách sử dụng công nghệ Turbo Boost Max 3.0 của Intel. Con chip thứ 2 là Core i5-1155G7, có tốc độ xung nhịp cơ bản là 2,5 GHzm và tối đa là 4,5 GHz.
Trên thực tế thì cả 2 chip mới này đều có bốn lõi và tám luồng và có 96 lõi đồ họa Intel Xe giống như dòng 1185G7, đây được cho là bản nâng cấp cho máy tính sẽ được ra mắt trong thời gian tới.
Chris Walker - Phó Chủ tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng giám đốc Nền tảng Khách hàng Di động, cho biết Intel đã xử dụng bộ vi xử lý tốt nhất thế giới cho máy tính xách tay Windows mỏng nhẹ. Intel sẽ tiếp tục đà phát triển này với nhiều khả năng và sự lựa chọn nền tảng hơn trên thị trường với việc ra mắt sản phẩm 5G đầu tiên của mình dành cho PC với giải pháp 5G Intel 5000.
 Intel công bố sản phẩm 5G đầu tiên của mình dành cho PC với giải pháp 5G Intel 5000. Ảnh: Intel Corporation

5G Intel 5000 hay là Modun 5G M.2, đây là sản phẩm đầu tiên của mình, được phát triển cùng với MediaTek sau khi Intel bán mảng 5G của mình cho Apple vào năm 2019. Modun này hỗ trợ băng thông trung bình 5G NR, tần số phụ 6GHz và công nghệ eSIM. Intel có quan hệ đối tác với các hãng viễn thông ở Bắc Mỹ, EMEA, APAC, Nhật Bản và Úc. Modun này dự kiến ​​sẽ có trong máy tính xách tay do Acer, ASUS, HP và các nhà sản xuất khác vào cuối năm nay và các OEM cũng đang làm việc trên 250 thiết kế dựa trên chip U-Series thế hệ thứ 11, dự kiến ​​sẽ tung ra thị trường vào cuối năm.
Kết nối 5G nhanh chóng kết hợp với Intel wifi 6/6E (Gig +) cho phép trải nghiệm liền mạch trên tất cả các loại mạng. Khi Intel đặt ra một tiêu chuẩn mới cho điện toán di động, wifi và 5G sẽ là những trụ cột chính hỗ trợ nhu cầu kết nối phổ biến trong tương lai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần