iOS 12 chính thức ra mắt vào 17/9

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hệ điều hành iOS 12 sẽ được Apple phát hành sớm vào 17/9, trước 4 ngày khi iPhone Xs và Xs Max ra mắt.

 

Phải đến ngày 21/9, iPhone Xs và Xs Max mới chính thức lên kệ nhưng hệ điều hành iOS 12 sẽ được Apple phát hành sớm trước 4 ngày. Nếu tính theo giờ Hà Nội, bản cập nhật sẽ xuất hiện từ 0h ngày 18/9.

iPhone X, iPhone 8, 8 Plus hay iPhone 7, 7 Plus cho tới những model cũ hơn nữa như 6, 6s hay SE, 5s đều được cập nhật lên phiên bản này. Các dòng máy tính bảng như iPad Pro, iPad mini 2, mini 3 hay mini 4 cũng như iPad Air và Air 2 đều được nâng cấp.

Với iOS 12, lần đầu tiên Apple tập trung nhiều hơn vào cải thiện hiệu suất chứ không nhồi nhét tính năng mới. Chính vì thế, iOS 12 hỗ trợ rất nhiều thiết bị, kể cả iPhone 5s ra mắt từ 2013.

Phiên bản phát hành từ 17/9 tới là bản iOS 12 chính thức đầu tiên của Apple. Trước đó, các bản iOS 12 đã được nhiều người sử dụng đều là phần mềm thử nghiệm (beta) và đã có trường hợp gặp lỗi khiến Apple phải thu hồi lại.

Trước khi cập nhật, bạn sẽ cần phải tải iOS 12 về thiết bị và dung lượng của nó rơi vào khoảng 2 đến 3 GB. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ của thiết bị, dành ra dung lượng trống để sẵn sàng tải về.

Để cài đặt bản cập nhật mới, iOS yêu cầu thiết bị phải còn trên 50% pin hoặc đang cắm sạc. Vì thế, nếu không có thể vừa sạc vừa cập nhật, bạn nên sạc thiết bị của mình trên 50% trước khi lên đời iOS 12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần